Ngoại trưởng Triều Tiên nói gì khi đón tiếp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov?

Thế giớiThứ Năm, 31/05/2018 16:56:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới Triều Tiên ngày 31/5 và được người đồng cấp Triều Tiên, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đón tiếp.

Ngày 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov có chuyến thăm chính thức đến Triều Tiên và có cuộc hội đàm với người đồng cấp, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Sau nghi thức ngoại giao chào mừng ông Lavrov, ông Ri Yong-ho và ngoại trưởng Nga có cuộc trao đổi ngắn gọn trước sự chứng kiến của báo giới.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chúc mừng Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov về việc Nga thành lập xong chính phủ mới và chúc cho kỳ World Cup 2018 sắp tới được tổ chức tại Nga thành công tốt đẹp.

Chỉ có một số ít phóng viên, nhà báo được phép tham dự cuộc hội đàm của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 31/5, bao gồm một số phóng viên truyền hình và phóng viên ảnh.

5177006

 Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov sẽ có hội đàm về các vấn đề song phương với người đồng cấp Triều Tiên, ông Ri Yong-ho, cũng như thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề quốc tế khác. Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin này.

Chuyến thăm của ông Sergey Lavrov diễn ra vào thời điểm 1 tuần sau khi Triều Tiên hoàn tất phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri của mình vào ngày 24/5. Triều Tiên cam kết sẽ thực hiện phi hạt nhân hóa trên bán đáo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên liên quan có các động thái tương ứng đáp lại cam kết của Triều Tiên.

Phát biểu tại hội nghị “Primakov Readings”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo các nước đừng nghĩ đến chuyện sử dụng tối hậu thư hay vũ lực để gây sức ép lên Triều Tiên xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi mà Triều Tiên theo đuổi. Ông Lavrov nhận định rằng mọi nỗ lực này sẽ chỉ đi đến thất bại.

Video: Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri theo đúng cam kết

Nguyễn Tiến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn