• Zalo

Ngoại trưởng Pompeo nói Trung Quốc tìm cách chia rẽ nước Mỹ

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 07/06/2020 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 6/6 nói Trung Quốc tuyên truyền thái quá tình hình bất ổn đang diễn ra ở Mỹ và tìm cách chia rẽ người Mỹ.

“Trung Quốc đã khai thác một cách tàn nhẫn về cái chết bi thảm của George Floyd. Bắc Kinh sẵn sàng làm mọi thứ để phục vụ cho mục đích của mình. Tuyên truyền gây cười này không đánh lừa được bất cứ ai”, Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh.

Theo FOX News, thời gian gần đây, các nhà ngoại giao Trung Quốc và các cơ quan truyền thông nước này liên tục đưa ra những thông tin chỉ trích chính phủ Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tân Hoa Xã và Thời báo Hoàn cầu đã đăng tải nhiều câu chuyện chỉ trích chính quyền ông Trump về các chính sách đối với người thiểu số.

Bắc Kinh cáo buộc Washington về "tiêu chuẩn kép" bằng cách ủng hộ các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hong Kong và chỉ trích hồ sơ của Bắc Kinh về nhân quyền trong khi các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng khắp Mỹ.

Ngoại trưởng Pompeo nói Trung Quốc tìm cách chia rẽ nước Mỹ - 1

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

Hôm 30/5, Tân Hoa Xã gọi tình hình hỗn loạn trong biểu tình đòi công lý cho George Floyd ở các thành phố Mỹ là "cảnh tượng tuyệt vời của Pelosi", ám chỉ bình luận của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hồi năm ngoái rằng các cuộc biểu tình ở Hong Kong là "cảnh đẹp đáng chiêm ngưỡng".

Còn Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV gọi những thành phố bùng phát biểu tình là "vùng chiến sự".

CCTV liên tục phát bản tin cập nhật tình hình và phân tích, trong đó nhấn mạnh sự phân biệt chủng tộc ở Mỹ.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cáo buộc cuộc tấn công trên truyền thông của Trung Quốc nhằm mục đích thúc đẩy căng thẳng chủng tộc và chính trị.

Truyền thông Trung Quốc dành nhiều quan tâm đến các cuộc biểu tình đang diễn ra ở nước Mỹ, phát sóng những hình ảnh về sự hỗn loạn, cướp bóc và bạo loạn trong nỗ lực chứng tỏ Trung Quốc là một cường quốc ổn định.

Khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus đăng dòng tweet ủng hộ người dân Hong Kong hôm 30/5, ngay lập tức người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã đáp trả bằng dòng tweet "Tôi không thể thở được".

Kông Anh (Nguồn: FOX News, Washingtontimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin