• Zalo

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ chưa có tin tức gì về Chủ tịch Kim Jong-un

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 30/04/2020 08:22:41 +07:00

(VTC News) - Ngoại trưởng Pompeo cho biết, Mỹ chưa có thông tin gì về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đang theo dõi tin tức về sức khỏe của ông.

Ngày 29/4 trong cuộc họp báo Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết, Mỹ chưa có thông tin gì về Chủ tịch Kim Jong-un và hiện đang theo dõi tin tức về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo Ngoại trưởng Mike Pompeo, Mỹ đang giám sát tình tình ở Triều Tiên. Đồng thời cho biết, nước này thực sự có nguy cơ rơi vào nạn đói, thiếu lương thực trong thời điểm thế giới ứng phó với dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ chưa có tin tức gì về Chủ tịch Kim Jong-un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Pompeo không nêu chi tiết nguy cơ nạn đói ở Triều Tiên, nhưng 1 phái đoàn kinh tế Triều Tiên dự kiến có mặt tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong tuần này để thảo luận việc cung ứng lương thực và các vấn đề thương mại, do dịch COVID-19 làm gián đoạn nghiêm trọng nguồn cung lương thực cho nước này.

Tại cuộc họp báo sau đó ở Bộ Ngoại giao, Ngoại trưởng Pompeo thông báo, Mỹ tiếp tục tập trung vào việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, bất kể tình hình tại nước này diễn ra như thế nào.

Về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, các quan chức tại Hàn Quốc và Mỹ cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đang lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ven biển để tránh bị lây nhiễm COVID-19, đồng thời tỏ ra hoài nghi về một số tin tức truyền thông về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên không đưa tin về hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ hôm 11/4, làm dấy lên đồn đoán về sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trần Nga/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều