Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Triều Tiên vẫn đang là mối đe dọa hạt nhân với Mỹ

(VTC News) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Triều Tiên vẫn là mối đe dọa hạt nhân trong bối cảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cận kề.

Theo CNN, khi trả lời câu hỏi của phóng viên rằng Triều Tiên liệu có còn là mối đe dọa hạt nhân hay không, ông Pompeo nói rằng có.

Tờ CNN cho rằng tuyên bố này của Ngoại trưởng Mỹ có phần đi ngược lại với khẳng định của Tổng thống Trump sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh tại Singapore rằng không còn mối đe dọa hạt nhân tới từ Triều Tiên và Bình Nhưỡng không còn là vấn đề lớn nhất và nguy hiểm nhất của Mỹ. 

Ngoai truong Pompeo khang dinh Trieu Tien van dang la moi de doa hat nhan voi My hinh anh 1

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Giải thích về điểm này, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng điều mà tổng thống nói là những nỗ lực được tạo ra ở Singapore và cam kết mà Chủ tịch Kim đưa ra làm giảm các rủi ro cho người Mỹ.

"Nhiệm vụ của Ngoại trưởng Mỹ và Tổng thống Mỹ là giữ cho người dân được an toàn. Chúng tôi đang hướng tới việc hoàn thành điều đó", ông Pompeo nói. 

Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp mặt lần 2 tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Tại hội nghị tới đây, ông Pompeo tiết lộ nhà lãnh đạo Mỹ sẽ tập trung vào việc đạt được một bước đi "rõ ràng, có thể kiểm chứng" đối với phi hạt nhân hóa. 

Ông Pompeo nhấn mạnh thêm rằng các lệnh trừng phạt từ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên sẽ chỉ được gỡ bỏ sau khi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn. 

"Tiêu chuẩn của chính quyền Mỹ đối với việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt luôn luôn là phi hạt nhân hóa đã được xác minh", ông Pompeo cho biết thêm. 

Trong một diễn biến liên quan, hãng KCNA hôm 24/2 cảnh báo người dân Mỹ sẽ không bao giờ thoát được các đe dọa an ninh nếu cuộc gặp Trump-Kim không mang lại kết quả tích cực. 

Hãng tin này cũng chỉ trích đảng Dân chủ và nhiều đối tượng đang tìm cách phá hoại hội nghị thượng đỉnh trong khi một số kênh thông tin tung ra các thông tin vô căn cứ và sai lệch vào một thời điểm quan trọng như hiện nay. 

Đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có giá 100 USD, giới hạn 1.000 bản

Đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có giá 100 USD, giới hạn 1.000 bản

Cửa hàng quà lưu niệm Nhà Trắng ngày 24/2 giới thiệu mẫu đồng xu mới kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn tại Việt Nam vào 27-28/2 này.
Tổng thống Trump thông báo thời gian lên đường tới Hà Nội

Tổng thống Trump thông báo thời gian lên đường tới Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo thời gian ông sẽ lên đường tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, đồng thời ông bày tỏ hy vọng hội nghị sắp tới tại Hà...

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU