• Zalo

Ngoại trưởng Nga tố Mỹ xúi giục Ukraine chống lại Matxcơva

Thế giớiChủ Nhật, 29/06/2014 07:56:00 +07:00

(VTC News) - Trong phát biểu hôm 28/6, ông Lavrov nói rằng “các đồng sự Mỹ của chúng tôi vẫn muốn thúc đẩy giới lãnh đạo Ukraine theo đuổi con đường đối đầu”.

(VTC News) - Trong phát biểu hôm 28/6, ông Lavrov nói rằng “các đồng sự Mỹ của chúng tôi vẫn muốn thúc đẩy giới lãnh đạo Ukraine theo đuổi con đường đối đầu”.

Theo VOA, ông Lavrov nói thêm rằng lẽ ra đã có nhiều cơ hội hơn để giải quyết vụ khủng hoảng Ukraine nếu các cuộc điều đình chỉ dựa vào Nga và các đối tác Âu châu.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ukraine ra tuyên bố, nước này không thể nhận viện trợ nhân đạo mà Nga dành cho các vùng phía Đông của đất nước.
Ngoại trưởng Nga Lavrov tố cáo Mỹ xúi giục Ukraine chống lại Nga 

Điều này được nêu trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraine. Lý do chính quyền Kiev đưa ra tuyên bố nêu trên vì "không thể biết địa chỉ hàng viện trợ Nga gửi tới nơi nào ở miền Đông Ukraine".
Trong diễn biến khác, EU yêu cầu tới ngày 30/6 phải có loạt các biện pháp được thông qua để xuống thang tình hình ở Ukraine, bằng không Hội đồng châu Âu sẵn sàng nhóm họp bất cứ lúc nào để thảo luận lệnh trừng phạt mới chống lại Nga. Điều này được nêu trong tuyên bố của Hội đồng châu Âu về Ukraine.
Binh lính Ukraine 

Hội đồng châu Âu nhắc lại rằng, các cơ quan chức trách EU đã đề soạn biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được thực hiện không chậm trễ. 
EU hy vọng đến ngày 30/6 sẽ thống nhất cơ chế kiểm soát ngừng bắn và đường biên giới hiệu quả dưới sự phối hợp giám sát của OSCE, trả lại cho chính quyền Ukraine ba đồn biên phòng (Izvarino, Dolzhansky, Krasnopartizansky), giải phóng con tin, trong đó có tất cả các quan sát viên của OSCE, khởi động đàm phán cơ bản về áp dụng kế hoạch hòa bình của Tổng thống Poroshenko
Tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, Ukraine và EU đã ký phần kinh tế của Thỏa thuận về liên kết với EU. Phần chính trị đã được ký kết hồi tháng 3 vừa qua. 

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !