Ngoại trưởng Nga thúc giục Mỹ thả công dân bị cáo buộc là gián điệp

(VTC News) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 21/7 kêu gọi người đồng cấp Mỹ thả công dân nước này bị Washington cáo buộc là gián điệp và cho rằng người này bị bắt dựa trên những thông tin thêu dệt.

Tuyên bố này được Ngoại trưởng Nga đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mike Pompeo nhằm cải thiện quan hệ song phương Nga-Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ngoai truong Nga thuc giuc My tha cong dan bi cao buoc la gian diep hinh anh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Getty Images) 

Hôm 18/7, Maria Butina, cô gái mang quốc tịch Nga 29 tuổi, sống tại Washington bị bắt với cáo buộc làm gián điệp cho chính phủ Nga, cố gắng phát triển mối quan hệ với các công dân Mỹ và xâm nhập vào nhiều tổ chức chính trị của nước này.

Ông Lavrov cho biết các thông tin liên quan tới cô Butina là những cáo buộc vô căn cứ, không thể chấp nhận và kêu gọi Mỹ thả cô càng sớm càng tốt. 

Bên cạnh vấn đề này, trong cuộc điện đàm, 2 Ngoại trưởng Nga-Mỹ cũng thảo luận về việc cải thiện quan hệ song phương giữa 2 nước trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi, đồng thời bàn tới những nỗ lực chung nhằm cải thiện tình hình ở Syria, cũng như các thách thức đối với tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

>>> Đọc thêm: Cô gái 29 tuổi bị Mỹ cáo buộc làm gián điệp cho Nga là ai?

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU