Ngoại trưởng Nga: Taliban muốn đối thoại với Matxcơva

(VTC News) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định dù các đại diện của Taliban muốn đối thoại với Matxcơva, song Nga không hề có ý định sử dụng lực lượng này để chống lại tổ chức khủng bố IS tại Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết đại diện của lực lượng phiến quân Taliban muốn tham gia cuộc hội đàm về vấn đề tại Afghanistan được tổ chức tại Matxcơva ngày 4/9 sắp tới, tuy nhiên ông Lavrov khẳng định ông sẽ không gặp riêng các đại diện của lực lượng Taliban.

Ông Lavrov cũng bác bỏ cáo buộc của đại sứ Afghanistan tại Nga rằng Matxcơva có kế hoạch sử dụng lực lượng phiến quân Taliban để chống lại các phần tử khủng bố IS tại Afghanistan. Ngoại trưởng Lavrov khẳng định Nga không bao giờ có ý định sử dụng lực lượng Taliban để chống lại IS.

Ngoai truong Nga: Taliban muon doi thoai voi Matxcova hinh anh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

“Chúng tôi có chú ý đến tuyên bố gần đây của Đại sứ nước Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan tại Matxcơva, ông Abdul Kochai, về việc Liên bang Nga lên kế hoạch sử dụng lực lượng Taliban để chống lại IS tại Afghanistan”, ông Lavrov tuyên bố trước báo giới.

“Chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng tuyên bố của người đứng đầu phái bộ ngoại giao Afghanistan tại Matxcơva hoàn toàn không đúng và hoàn toàn bóp méo ý nghĩa chính sách của Liên bang Nga đối với vấn đề Afghanistan”, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Lavrov lấy làm tiếc về việc đại sứ Afghanistan thay vì góp phần xây dựng bầu không khí của quan hệ đối tác và tin tưởng lẫn nhau giữa Nga và Afghanistan lại đưa ra tuyên bố dẫn đến hậu quả ngược lại.

Video: Cường kích A-10 san phẳng xưởng ma túy của Taliban

>>> Đọc thêm: Mỹ không kích nhầm, sát hại đồng minh thay vì tiêu diệt khủng bố

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU