Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sắp đến thăm Triều Tiên

Thế giớiThứ Tư, 30/05/2018 15:08:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sắp có chuyến thăm tới Triều Tiên theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 30/5 cho hay.

Tuy nhiên KCNA không nêu rõ thời điểm ông Lavrov tới Bình Nhưỡng và lý do chuyến thăm bất ngờ này. 

11

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: SCMP)

Thông tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga đến Triều Tiên được đăng tải sau khi Tổng thống Puin kêu gọi các bên kiềm chế để Bình Nhưỡng và Washington có thể tiếp tục ngồi vào bàn đàm phán như kế hoạch ban đầu. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh việc tìm kiếm một giải pháp để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là hết sức quan trọng với Nga, đồng thời khẳng định chủ quyền của Triều Tiên phải được đảm bảo. 

“Giải trừ hoàn toàn vũ khí hạt nhân Triều Tiên phải đi kèm với việc đảm bảo chủ quyền và khả năng bất khả xâm phạm của Bình Nhưỡng. Nếu các vị không hành động hung hăng hay dồn Triều Tiên vào chân tường, kết quả chúng ta đạt được sẽ nhanh và ít phải trả giá hơn”, ông Putin nói.

Số phận của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều cho tới nay vẫn được cả thế giới theo dõi. Ngày 24/5, Tổng thống Trump bất ngờ viết thư và tuyên bố hủy đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, chỉ sau đó một ngày ông lại khẳng định hai bên đang có những cuộc đối thoại tích cực và cuộc đàm phán sẽ quay trở lại theo đúng lịch trình.

Những ngày qua, phái đoàn cấp cao Triều Tiên và Mỹ liên tục tổ chức các cuộc hội đàm, các đội tiền trạm cũng được gửi đến Singapore để chuẩn bị công tác an ninh và hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !