Ngoại trưởng Nga hé lộ lý do Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên

(VTC News) - Trong cuộc phỏng vấn ngày 24/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên vì họ chắc chắn rằng Triều Tiên đã sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngày 24/9, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên bởi Washington không nghi ngờ mà đã chắc chắn rằng Bình Nhưỡng đang sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên, bởi lẽ họ không chỉ dừng ở mức nghi ngờ, mà đã biết chắc chắn rằng Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân”, ông Lavrov phát biểu trong buổi phỏng vấn với kênh truyền thình NTV.

Ngoai truong Nga he lo ly do My se khong tan cong Trieu Tien hinh anh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: TASS)

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Lavrov cho biết, về vấn đề này Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần nói Mỹ hay nhiều quốc gia khác không thể có được 100% thông tin về tất cả những vật thể hạt nhân mà Triều Tiên đang sở hữu.

Ông Lavrov cũng nêu quan điểm ông không bảo vệ Triều Tiên, mà chỉ muốn mọi người đồng ý với những phân tích như vậy.

Ngoại trưởng Nga cũng nói thêm, nếu Mỹ không xem xét đánh giá này và thực hiện hoạt động quân sự, tình hình có thể vượt quá tầm kiểm soát và ảnh hưởng đến hàng ngàn người vô tội tại Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản và thậm chí là cả Nga và Trung Quốc.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Ông Trump lại lên Twitter đe dọa Kim Jong-un và ngoại trưởng Triều Tiên

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận