• Zalo

Ngoại trưởng Nga dự đoán thế nào về khả năng vươn lên của kinh tế Trung Quốc?

Thế giới Thứ Ba, 26/12/2017 07:17:00 +07:00

Với sự hỗ trợ của các đối tác BRICS trong đó có Nga và Ấn Độ, Trung Quốc sẽ sớm giành vị trí nền kinh tế lớn nhất thế giới từ tay Mỹ, Bộ trưởng Sergey Lavrov cho biết.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nhận định, với sự ảnh hưởng ngày càng gia tăng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS với nền kinh tế toàn cầu, kết hợp với khối G20 sẽ tạo ra thế giới đa cực. Trong đó, với sự hỗ trợ từ các đối tác BRICS trong đó có Nga và Ấn Độ, Trung Quốc sẽ sớm giành vị trí nền kinh tế số 1 thế giới.

“Tôi tin rằng các đối tác phương Tây của chúng tôi trong G20 sẽ ngày càng nhận ra rằng họ phải thương lượng, họ phải đồng ý. BRICS không đơn độc – khối này có các đồng minh như Arab Saudi, Mexico, Argentina và Indonesia. Tôi nghĩ rằng một nửa khối G20 cũng tìm cách tham gia vào tiến trình đưa ra quyết định”, ông Lavrov trả lời trong buổi phỏng vấn do RT thực hiện.

1034590330

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga dự đoán Trung Quốc sẽ sớm trở thành nền kinh tế số 1 thế giới. (Ảnh: Reuters)

Nói về Trung Quốc, Bộ trưởng Lavrov cho rằng nước này có các nguồn lực kinh tế và lợi ích kinh tế ở khu vực Mỹ Latin, đồng thời muốn đầu tư vào khu vực này bởi họ không có nhiều tài nguyên khoáng sản. Ông Lavrov nhận định, khu vực Mỹ Latin không chỉ là nơi thu hút sự quan tâm của Trung Quốc mà có nhiều công ty Nga cũng quan tâm đến khu vực này.

“Khi các công ty của chúng tôi và của Trung Quốc tiến sâu vào Mỹ Latin, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng ở đó sẽ có nhiều dự án hơn”, ông Lavrov nói. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết thêm, BRICS và Ngân hàng Phát triển Mới (được thành lập với tư cách là một phần của BRICS) sẽ tham gia vào các công việc tại đây.

Chuyên đề: Tin tức Trung Quốc
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều