Ngoại trưởng Nga chỉ rõ giải pháp duy nhất để kết thúc khủng hoảng Venezuela

(VTC News) - Ngày 5/2, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng, cuộc khủng hoảng ở Venezuela chỉ có thể được giải quyết bằng cách đưa Chính phủ Venezuela và phe đối lập ngồi xuống đàm phán.

Ông Lavrov nhấn mạnh, cách duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng là hai bên phải đàm phán với nhau. Nếu không, những gì diễn ra ở Venezuela sẽ giống như những gì mà phương Tây đã làm ở một số quốc gia khác bằng cách thay đổi thể chế. Nga ủng hộ và sẽ nỗ lực tạo điều kiện để hai bên đàm phán giải quyết cuộc khủng hoảng.

Ngoai truong Nga chi ro giai phap duy nhat de ket thuc khung hoang Venezuela hinh anh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido.  

Trước đó, hôm qua (4/2), Nga đã lên tiếng chỉ trích việc một số nước châu Âu công nhận chức danh tự phong Tổng thống lâm thời của thủ lĩnh phe đối lập tại Venezuela Juan Guaido, cho rằng đây là hành động can thiệp vào các công việc nội bộ của nước này.

Một loạt nước châu Âu bao gồm Tây Ban Nha, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển mới đây đồng loạt công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời của Venezuela sau khi đương kim Tổng thống Nicolas Maduro bác bỏ kêu gọi của Liên minh châu Âu (EU) về việc tổ chức bầu cử tổng thống sớm.

Tổng thống Trump bất ngờ đề cập tới khả năng quân sự vào Venezuela

Tổng thống Trump bất ngờ đề cập tới khả năng quân sự vào Venezuela

Tổng thống Trump nói rằng can thiệp quân sự vào Venezuela là một lựa chọn trong bối cảnh nhiều nước phương Tây đang gia tăng áp lực buộc Tổng thống Maduro rời khỏi chiếc ghế quyền...
Ông Maduro cảnh báo nhiệm kỳ 'nhuốm máu' với Tổng thống Trump nếu Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

Ông Maduro cảnh báo nhiệm kỳ 'nhuốm máu' với Tổng thống Trump nếu Mỹ can thiệp quân sự vào Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro đưa ra cảnh báo sắc lạnh không lâu sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump nói rằng can thiệp quân sự vào Venezuela là một trong các lựa chọn của Washington.

 (Nguồn: Reuters)

Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Venezuela

,

Sergei Lavrov

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU