Ngoại trưởng Mỹ và Nga thảo luận tránh xung đột ở Syria

Ngoại trưởng Mỹ Kerry và Ngoại trưởng Nga Lavrov đã điện đàm về tránh nguy cơ xung đột giữa các chiến dịch chống IS của hai nước ở Syria.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov hôm 8/10 đã trao đổi với nhau qua điện thoại về vấn đề làm giảm tình trạng xung đột giữa các chiến dịch chống IS của hai nước.
Ngoại trưởng Mỹ Kerry (trái) và Ngoại trưởng Nga Lavrov 

Ngoại trưởng Mỹ Kerry (trái) và Ngoại trưởng Nga Lavrov 

Tại một buổi họp báo, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, ông Kerry và Lavrov “đã nói chuyện về tầm quan trọng của việc cùng hướng tới các thảo luận chiến thuật và đối thoại nhằm tránh xung đột, tránh sự cố và sự hiểu nhầm, đặc biệt là trên không”.
Ông Kirby cho biết thêm, “không có quyết định nào ở cấp chiến thuật” được đưa ra trong cuộc điện đàm 30 phút.
Ông nói: “Bộ trưởng [Kerry] đã nhắc lại các quan ngại của chúng tôi về chuyện các mục tiêu mà quân đội Nga tấn công không liên quan đến IS”. Ngoài ra hai bên còn nói về các vấn đề Ukraine trong cuộc điện đàm.
Theo Kirby, ông Kerry “một lần nữa nêu ra thỏa thuận Minsk và tầm quan trọng của việc đạt được mục tiêu thực hiện hoàn toàn thỏa thuận Minsk”. Phát ngôn viên Kirby cho biết ông không thể xác nhận các tin tức cho rằng tên lửa Nga đã rơi ở Iran.

Nguồn: VOV

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa