Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận từng gọi ông Kim Jong-un là 'bạo chúa'

(VTC News) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận rằng ông từng sử dụng từ "bạo chúa" để chỉ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ hôm 9/4, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Patrick Leahy chất vấn Ngoại trưởng Mỹ về việc ông có sử dụng cụm từ "bạo chúa" để nói về ông Kim Jong-un hay không. 

"Chắc chắn. Tôi đã nói như vậy", ông Pompeo nói. 

Ngoai truong My thua nhan tung goi ong Kim Jong-un la 'bao chua' hinh anh 1

Ngoại trưởng Mỹ thừa nhận từng gọi ông Kim Jong-un là 'bạo chúa'. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố này của vị quan chức ngoại giao có thể sẽ chọc giận Triều Tiên vào thời điểm Bình Nhưỡng đang phát đi những tín hiệu khả quan về hội nghị thượng đỉnh lần 3 giữa ông Trump và ông Kim. 

Chính quyền Tổng thống Trump thời gian gần đây hết sức thận trọng khi đưa ra các bình luận liên quan tới nhà lãnh đạo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2. Triều Tiên tương tự không đưa ra chỉ trích nhằm thẳng vào nhà lãnh đạo Mỹ mà chỉ lên án hành động mà họ gọi là "lối cử xử như côn đồ" của các trợ lý Tổng thống Mỹ. 

Sau cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim tại Hà Nội hồi cuối tháng 2, quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington có dấu hiệu xấu đi sau một thời gian êm ả. 

Hôm 15/3, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui khẳng định, Triều Tiên đang xem xét đình chỉ các cuộc đàm phán với Mỹ và có thể suy nghĩ lại về lệnh cấm thử nghiệm tên lửa và hạt nhân trừ khi Mỹ nhượng bộ.

Tuyên bố này được xem là lời đáp trả của Bình Nhưỡng trước cảnh báo gia tăng các lệnh trừng phạt nếu Triều Tiên không có động thái tiến triển trong cam kết phi hạt nhân hóa được Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đưa ra cách đó hơn 1 tuần. 

Trước cảnh báo này từ Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington vẫn hy vọng có thể tiếp tục thực hiện các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Bộ trưởng Nội vụ Nga bí mật thăm Triều Tiên

Bộ trưởng Nội vụ Nga bí mật thăm Triều Tiên

Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/4 cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên.
 
'Điều chưa từng xảy đến với ông Kim Jong-un đã xảy ra tại Hà Nội'

'Điều chưa từng xảy đến với ông Kim Jong-un đã xảy ra tại Hà Nội'

Tổng thống Trump tiết lộ ông đã quay mặt bước đi khi đang nói chuyện với Chủ tịch Kim, điều mà chưa một ai từng làm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU