Ngoại trưởng Mỹ Kerry chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Thế giớiThứ Ba, 01/09/2015 11:16:00 +07:00

Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

(VTC News) - Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9.

Trong lời chúc của mình tới nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9, Ngoại trưởng John Kerry viết: "Tôi đã có vinh dự tới thăm Việt Nam hồi tháng 8, tham gia kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao hai nước, và tôn vinh những tiến bộ vượt bậc trong quan hệ của chúng ta"..
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong chuyến thăm Việt Nam tháng 8 vừa qua - Ảnh: Tùng Đinh
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu trong chuyến thăm Việt Nam tháng 8 vừa qua - Ảnh: Tùng Đinh 
Ông nói, đó là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của mình trên cương vị Ngoại trưởng, và đã gặp lãnh đạo Việt Nam để bàn thảo những ưu tiên chung của hai nước về hoà bình và ổn định ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thương mại và đầu tư, biến đổi khí hậu, và nền ngoại giao nhân dân ngày càng phát triển giữa 2 nước.

"Tôi đặc biệt ấn tượng trước những tiến bộ chúng ta đạt được tiến tới việc thành lập Đại học Fulbright Việt Nam trong thời gian tới", Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Nhìn lại 20 năm qua, Ngoại trưởng Kerry thấy một Việt Nam hiện đại, năng động với rất nhiều thành tựu, trở thành đối tác quan trọng của Mỹ.

Tinh thần hợp tác và sự năng động giữa nhân dân hai nước là cơ sở vững chắc để Việt Nam và Mỹ hướng tới 20 năm tiếp theo.

"Tôi thấy rõ một tương lai đầy tiềm năng và cơ hội. Nhân dịp vui này, tôi xin chúc tất cả nhân dân Việt Nam hoà bình và thịnh vượng trong năm tới", Ngoại trưởng John Kerry chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh 2/9.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn