Chuyên gia Nga: Ngoại trưởng Mỹ hủy thăm Matxcơva do lỗi bộ phận lên kế hoạch

(VTC News) - Chuyên gia tin rằng việc hủy chuyến thăm của ông Pompeo đến Nga vào hôm thứ Hai là lỗi của bộ phận lên kế hoạch.

Trả lời phỏng vấn của tờ RT, Giám đốc Viện Phát triển Nhà nước đương đại của Nga, ông Dmitry Solonnikov, đã có những bình luận về quyết định hủy chuyến thăm tới Matxcơva hôm thứ Hai của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Việc hủy chuyến thăm tới Matxcơva của ông Pompeo không phải là một vấn đề gì đó quá quan trọng giống như việc hủy chuyến đi đến Đức tuần trước. Dù thế nào thì công du tới Nga của ngài Ngoại trưởng Mỹ vẫn sẽ diễn ra, và cuộc thảo luận với giới lãnh đạo Nga không hề bị hủy bỏ.

Chỉ có điều, mọi việc xảy ra với cơ quan ngoại giao Mỹ giống như là một tuyên bố lỡ lời. Nó không giống như một công tác mà lịch trình và kế hoạch làm việc, cũng như nội dung thảo luận, phải được lên từ trước đó vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Còn ở đây, tất cả các quyết định lại được đưa ra ngay trong quá trình thực hiện – kiểu như phản ứng tức thời trước các vấn đề phát sinh”, ông Solonnikov cho biết.

Chuyen gia Nga: Ngoai truong My huy tham Matxcova do loi bo phan len ke hoach hinh anh 1

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)

Theo lời của chuyên gia này, nhìn vào phong cách làm việc như vậy của cơ quan ngoại giao Mỹ có thể thấy rằng bộ phận lên kế hoạch và sắp xếp các công tác chuẩn bị của Bộ Ngoại giao Mỹ đang làm việc không tốt.

“Hoặc (rất có thể) cuộc khủng hoảng bên ngoài và các vấn đề nội bộ của nước Mỹ đang bất ổn đến mức cơ quan ngoại giao không xây dựng nổi một lịch trình làm việc và kế hoạch công tác cố định. Mỹ hiện đang rất đau đầu với việc lên lịch trình làm việc trong tương lai gần cho các nhà lãnh đạo”, - ông Solonnikov kết luận.

Trước đó, đã có thông báo rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hủy chuyến thăm tới Matxcơva dù đã lên kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ tuyên bố vẫn dự định có buổi làm việc với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin ở Sochi.

Ông Trump: Trung Quốc chờ Mỹ có Tổng thống đảng Dân chủ để đàm phán lại

Ông Trump: Trung Quốc chờ Mỹ có Tổng thống đảng Dân chủ để đàm phán lại

Trung Quốc đang chờ đợi xem liệu phe Dân chủ có chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới không để đàm phán lại, ông Trump viết trên Twitter.
Tư lệnh Iran gọi quân đội Mỹ ở vùng Vịnh là mục tiêu, không phải mối đe dọa

Tư lệnh Iran gọi quân đội Mỹ ở vùng Vịnh là mục tiêu, không phải mối đe dọa

Một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho rằng sự hiện diện quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh hiện là một mục tiêu, theo ISNA.

 (Nguồn: RT)

Tường Nguyễn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU