Ngoại trưởng Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại châu Á

(VTC News) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (30/1) cho biết, ông đã chỉ định một nhóm làm việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới tại một quốc gia châu Á.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News của Mỹ, ông Pompeo nhấn mạnh, Triều Tiên đã nhất trí về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2 tới.

Hai bên sẽ tổ chức hội nghị ở một quốc gia châu Á song không nói rõ đó là quốc gia nào. Ngoại trưởng Mỹ cho biết, ông đã cắt cử nhóm làm việc của Mỹ tới đây.

Ngoai truong My: Hoi nghi thuong dinh My-Trieu lan 2 dien ra tai chau A hinh anh 1

 Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại  hội nghị thượng đỉnh Singapore. (Ảnh: ST)

Singapore được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 vào tháng 6/2018. Tại cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Triên Kim Jong-un đã nhất trí Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lại các đảm bảo an ninh từ Mỹ.

Tuy nhiên, từ sau cuộc gặp này, các cuộc đàm phán Mỹ-Triều rơi vào bế tắc do hai bên còn nhiều khác biệt liên quan đến việc diễn giải khái niệm “phi hạt nhân hóa, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tuyên bố chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được ấn định: Hứa hẹn nhiều đột phá

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 được ấn định: Hứa hẹn nhiều đột phá

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Tổng thống Trump khẳng định 2 bên đã có nhiều tiến bộ lớn trong đối thoại về phi hạt nhân hóa.
Bộ Ngoại giao Việt Nam: Không nắm được thông tin địa điểm tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Bộ Ngoại giao Việt Nam: Không nắm được thông tin địa điểm tổ chức hội nghị Mỹ-Triều

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết không nắm được thông tin về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, nhưng khẳng định Việt Nam tự tin có đủ...

 (Nguồn: Reuters)

Hồng Nhung/VOV
Chủ đề:

Mỹ-Triều

,

Mike Pompeo

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU