Ngoại trưởng Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại châu Á

Thế giớiThứ Năm, 31/01/2019 11:17:00 +07:00

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (30/1) cho biết, ông đã chỉ định một nhóm làm việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới tại một quốc gia châu Á.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News của Mỹ, ông Pompeo nhấn mạnh, Triều Tiên đã nhất trí về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2 tới.

Hai bên sẽ tổ chức hội nghị ở một quốc gia châu Á song không nói rõ đó là quốc gia nào. Ngoại trưởng Mỹ cho biết, ông đã cắt cử nhóm làm việc của Mỹ tới đây.

Trum

 Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại  hội nghị thượng đỉnh Singapore. (Ảnh: ST)

Singapore được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 vào tháng 6/2018. Tại cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Triên Kim Jong-un đã nhất trí Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn để đổi lại các đảm bảo an ninh từ Mỹ.

Tuy nhiên, từ sau cuộc gặp này, các cuộc đàm phán Mỹ-Triều rơi vào bế tắc do hai bên còn nhiều khác biệt liên quan đến việc diễn giải khái niệm “phi hạt nhân hóa, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tuyên bố chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Hồng Nhung/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !