• Zalo

Ngoại trưởng Lavrov phản ứng thú vị trước sự cố tại Hội nghị Nga – Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 18/07/2018 11:46:00 +07:00

Sự cố một phóng viên bị đuổi khỏi buổi họp báo tại Hội nghị Nga – Mỹ khiến Ngoại trưởng Sergey Lavrov không thể không chú ý và ông có phản ứng thú vị.

Vài phút trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước báo giới tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Mỹ, 1 phóng viên đứng dậy giơ tờ giấy A4 với dòng chữ “Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân” – người này sau đó bị các nhân viên an ninh buộc phải rời phòng họp.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phần nào bực mình trước sự cố này, tuy nhiên sau đó ông Lavrov vẫn hỏi đùa rằng “có phải anh ta đến từ Pussy Riot không?”. Câu hỏi đùa của ông Lavrov nhắc lại sự kiện các thành viên ban nhạc Pussy Riot chạy vào sân đấu làm gián đoạn trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia hôm 15/7. 

5b4cfd59dda4c8a8418b45da

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: RT)

Người bị các nhân viên an ninh đưa ra khỏi phòng họp có tên Sam Husseini, là nhà văn, nhà hoạt động xã hội và là cây viết của tờ The Nation. Một số phóng viên và nhà báo chứng kiến sự kiện cho biết phóng viên Husseini có bức thư ngỏ kêu gọi Mỹ loại bỏ căng thẳng giữa các siêu cường hạt nhân để tránh chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Trong lúc bị các nhân viên an ninh đưa ra ngoài ông Husseini vẫn tiếp tục tranh luận gay gắt với các phóng viên khác.  The Nation cho biết việc ông Husseini bị đưa ra ngoài là sự cố đáng tiếc.

Đối với 4 thành viên của nhóm Pussy Riot gây gián đoạn trận chung kết World Cup 2018 bị truy tố vì tội vi phạm luật khán giả thể thao của Nga và sử dụng trái phép quân phục cảnh sát Nga - những người này sẽ phải nộp tiền phạt.

Video: Sự cố trong phòng họp báo Hội nghị Thượng đỉnh Nga - Mỹ

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều