Ngoại trưởng Lavrov: Đây là mục tiêu thật sự của hành động trừng phạt Nga

(VTC News) - Trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Serbia, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định mục tiêu thật sự của hành động trừng phạt Nga chính là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga không phải do vấn đề Syria hay Crưm, mà do mong muốn sử dụng các biện pháp cạnh tranh không lành mạnh với Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Serbia Ivica Dačić.

“Đương nhiên, ai cũng biết rằng các lệnh trừng phạt chống Nga được áp đặt không phải bởi vấn đề Syria, cũng không vì vấn đề Ukraine và cũng chẳng phải vấn đề Crưm, không phải bởi điều gì khác hơn là mong muốn sử dụng các biện pháp cạnh tranh không lành mạnh nhằm thúc đẩy chính sách chống lại Liên bang Nga”, ông Lavrov tuyên bố.

Ngoai truong Lavrov: Day la muc tieu that su cua hanh dong trung phat Nga hinh anh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định rằng động thái thiết lập quan hệ với Nga của Mỹ đang được giới chính trị gia Mỹ sử dụng như ưu điểm để mặc cả trong các vấn đề chính trị nội bộ của mình.

“Thật đáng buồn khi một số nhóm chính trị ở Mỹ tại mối quan hệ với Nga như ưu điểm để mặc cả trong các cuộc đấu tranh chính trị nội bộ của họ tại Mỹ”, ông Lavrov phát biểu.

Ngoại trưởng Serbia Ivica Dačić tuyên bố Beograd sẽ không tham gia các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Nga, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Matxcơva.

Video: Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thăm chính thức CHDCND Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Ngoại trưởng Lavrov: Nga tiêu hủy xong vũ khí hóa học còn Mỹ vẫn chần chừ

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU