Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo nguy cơ Mỹ cắt đứt quan hệ với Nga 

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 29/01/2022 07:53:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết việc Washington áp đặt một gói trừng phạt mới đối với Nga sẽ tương đương với việc cắt đứt quan hệ giữa Mỹ và Nga.

Trả lời câu hỏi về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt giới lãnh đạo Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cảnh báo về nguy cơ phá vỡ quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Ngoại trưởng Lavrov cảnh báo nguy cơ Mỹ cắt đứt quan hệ với Nga  - 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: mid.ru)

"Đối với lời đe dọa trừng phạt, phía Mỹ đã được thông báo, kể cả trong các cuộc tiếp xúc cấp cao rằng gói trừng phạt đó đi kèm với việc ngắt kết nối hoàn toàn các hệ thống tài chính và kinh tế do phương Tây kiểm soát, sẽ tương đương với việc cắt đứt quan hệ”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh.

Đồng thời, Ngoại trưởng Lavrov lưu ý phương Tây cần hiểu rằng việc đưa ra các biện pháp trừng phạt này không phù hợp với lợi ích của bất nước nào.

Trước đó, một nhóm nghị sỹ đảng Dân chủ do Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Robert Menendez dẫn đầu đã giới thiệu dự luật mang tên “Đạo luật bảo vệ chủ quyền Ukraine năm 2022” lên thượng viện Mỹ. 

Dự thảo luật đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga, Thủ tướng Chính phủ, những người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang và các lãnh đạo khác của quân đội. Ngoài ra, các biện pháp hạn chế có thể ảnh hưởng đến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc-2.

Văn Thường(VOV-Moskva)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !