Ngoại tình với vợ bạn thân, được đền 115 triệu USD

(VTC News)- Hulk Hogan được đền bù tới 115 triệu USD khi clip ân ái với vợ bạn thân bị tung lên mạng.

Hulk Hogan là một đô vật nổi tiếng nước Mỹ. Nổi tiếng tất nhiên đi kèm nhiều tai tiếng. Scandal lớn nhất mà Hogan gặp phả là vụ việc ông ngủ với vợ bạn thân năm 2012. Oái ăm thay, cảnh ân ái của họ bị quay trộm và bị trang web Gawker phát tán vào tháng 10/2012.
Hulk Hogan chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý

Hulk Hogan chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý

Hulk Hogan sa sút sau sự cố đó và bị sa thải khỏi Liên đoàn đấu vật Mỹ. Tới tháng 10/2015, Hogan khởi kiện trang Gawker và đòi bồi thường 100 triệu USD vì cho rằng  quyền riêng tư bị xâm phạm và danh dự bị bôi nhọ.

Phiên tòa kéo dài gần 2 tuần vừa kết thúc đã phán quyết chiến thắng thuộc về Hulk Hogan. Thậm chí, đô vật 62 tuổi còn được bồi thường nhiều hơn số tiền ông yêu cầu. 115 triệu USD, trong đó 55 triệu USD trang Gawker phải bồi thường cho thiệt hại về kinh tế và 60 triệu USD tiền để bù lại những ảnh hưởng danh dự mà Hogan phải nếm trải.

Người sáng lập trang Gawker, Nick Denton, cho rằng quan tòa đã không tham khảo đầy đủ các tình tiết. "Chúng tôi cảm thấy thất vọng, bất công về án phạt này. Chúng tôi đã chuẩn bị mọi chi tiết để chiến thắng tại tòa. Vậy mà...", Nick Denton nói trên Gawker.

Một trong những nguyên nhân giúp Hulk Hogan chiến thắng vụ kiện này là việc người bạn thân khuyến khích Hogan ngủ với vợ ông ta, bà Clem.
 Phiên tòa xử vụ Hulk Hogan

 Phiên tòa xử vụ Hulk Hogan

Phía Gawker không chứng minh được tính chất báo chí khi tung clip ái ân của Hogan lên mạng. Ngoài ra, nó bị xác định là vi phạm quyền tự do cá nhân, xâm phạm đến đời tư và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác.

Hiện chưa rõ đến khi nào án phạt sẽ được thực hiện. Gawker hiện sở hữu 7 trang web trên toàn thế giới, với số lượng nhân viên 250 người. Họ sẽ chuẩn bị kháng án bởi khoản phạt 115 triệu USD có thể chấm dứt luôn hoạt động của hãng.

Nhạc Dương
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa