Ngoại hạng Phủi mùa 4: Văn Minh vô địch kịch tính, Triều Khúc bất ngờ xuống hạng

Thể thaoChủ Nhật, 04/12/2016 09:20:00 +07:00

Kịch bản không tưởng đã xảy ra giúp Văn Minh trở thành đội vô địch Saigon Special Premier League-season 4.

Trước vòng đấu cuối, cả 2 đầu bảng xếp hạng đều căng khi ở trên đầu, EOC, Moon, Văn Minh, Cường Quốc đều có cơ hội tranh đua vô địch. Trong khi đó, cả 5 đội đứng ở nửa dưới gồm ĐKVĐ MV Corp, Triều Khúc, Tin lớn & Anh em, Dương Nội đều có nguy cơ xuống hạng cùng với Tô Ký.

Diễn biến ở vòng cuối kịch tính theo cách không thể tưởng tượng nổi, khi một bàn thắng của Tin lớn & Anh em phút cuối trong thế trận không còn gì để mất ở thế 6 đá 7, đã khiến tất cả trật tự thay đổi hết.

_MG_5877

Vòng cuối Ngoại hạng Phủi diễn ra kịch tính đến khó tin

Tin lớn và Anh em thua trước 0-1 ở trận đấu “sinh tử” do một sai lầm và họ còn tổn thất khi mất một cầu thủ. 7 đá 6, chỉ cần hòa là EOC vô địch còn Tin lớn và Anh em xuống hạng, tưởng như kết cục của giải đấu đã an bài. 

Không có gì để mất, những phút cuối đội bóng áo hồng từng vô địch HPL-S2 tràn lên chơi tất tay. Họ ép sân đối thủ, có cơ hội và có bàn gỡ hòa từ chấm phạt penalty. Và rất bất ngờ, từ pha bóng tưởng như vô hại, họ lại có bàn thắng dẫn ngược đối thủ trong tình huống không ai dám tin, do công của cầu thủ từng tập trẻ Hà Nội T&T, Hoàng “Tồ”.

Tin Lon (1)

 Niềm vui trụ hạng của Tin lớn và Anh em

Với 3 điểm có được sau một chiến thắng kiên cường, Tin lớn và Anh em có 16 điểm để tự quyết quyền trụ hạng cùng với Dương Nội, khi đội bóng của HLV Lưu Danh Minh hạ đội đang tranh chấp ngôi vô địch là Moon 2-1.

MV Corp cũng thắng Hanel Ocean, điều đó đồng nghĩa chiến thắng trước Thành Đồng ở lượt đấu trước đó để có 14 điểm của Triều Khúc là vô nghĩa. Cùng có 14 điểm, nhưng Triều Khúc phải xuống hạng cùng Tô Ký do thua MV Corp 2-5 ở lượt đối đầu trực tiếp.

Trieu Khuc xuong hang (1)

FC Triều Khúc bất ngờ phải xuống hạng

Với trận thua ngược 1-2 không thể tin nổi, EOC vuột chức vô địch đầy tiếc nuối. Nhiều cầu thủ EOC bật khóc tức tưởi trong khi Văn Minh vỡ òa niềm vui chiến thắng.

Bởi cùng diễn ra ở lượt 2, đội bóng đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng và có cơ hội sáng nhất sau EOC là Moon, tập thể đã giành cả 4 giải thưởng tháng 11, bất ngờ ném đi cơ hội khi thua 1-2 Dương Nội.

Chỉ cần có thêm 1 bàn thắng để hòa là đăng quang, thế nhưng đội bóng mang trên mình “hào khí xứ Thanh” bất lực, ngậm ngùi nhận Huy chương đồng.

Van Minh vo dich (2)

Văn Minh ngoạn mục giành chức vô địch 

Bóng đá không có kịch bản và Saigon Special Premier League-season 4 diễn ra theo cái cách điên rồ nhất, kịch tính đến tận giây phút cuối cùng với cái kết bất ngờ nhất, đúng như đặc tính của môn thể thao Vua này. Và hình ảnh đẹp nhất, kết thúc giải đấu khi cả đội Văn Minh với đội trưởng Hùng “con” ôm Cúp chạy lại trao cho Tin lớn và Anh em, đội bóng bị cái tiếng xấu xí nhưng mùa này lột xác, trụ hạng ngoạn mục và được trao giải Phong cách.      

Kết quả vòng 11 HPL-S4:

Triều Khúc 3-1 Thành Đồng

Top Group 5-3 Cường Quốc

Văn Minh 15-4 Tô Ký

Hanel Ocean 1–4 MV Corp

Tin lớn & Anh em 2-1 EOC

Moon 1-2 Dương Nội

Moon HCD (1)

 Moon FC giành huy chương đồng

Các danh hiệu mùa 4 Ngoại hạng Phủi

Vô địch: Văn Minh

Hạng nhì: EOC

Hạng ba: Moon

Cầu thủ xuất sắc nhất: Trần Phú Đạo (Cường Quốc)

Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Minh Tuấn (EOC)

Vua phá lưới: Quốc Tú (Văn Minh - 15 bàn)

Giải Phong cách: Tin lớn & Anh em

Hội CĐV tốt nhất: Hội CĐV Tin lớn & Anh em

Phan Phan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn