Ngoại Hạng Anh trở lại từ 17/6: Thị trưởng London lo COVID-19 bùng phát

Bóng đá AnhThứ Sáu, 29/05/2020 07:09:00 +07:00
(VTC News) -

Thị trưởng London Sadiq Khan bày tỏ lo ngại về việc giải Ngoại Hạng Anh trở lại vào ngày 17/6.

Tối qua (28/5), giải Ngoại Hạng Anh thông báo thi đấu trở lại từ ngày 17/6, kết thúc ba tháng tạm hoãn vì đại dịch COVID-19. Các trận đấu được tổ chức trong điều kiện không có khán giả kèm theo nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Dù vậy việc các sân vận động không mở cửa cho cổ động viên làm dấy lên lo ngại rằng người hâm mộ sẽ tụ tập đám đông ở các địa điểm công cộng để cổ vũ các đội bóng. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, làm dịch bệnh bùng phát trở lại.

Ngoại Hạng Anh trở lại từ 17/6: Thị trưởng London lo COVID-19 bùng phát - 1

Giải Ngoại Hạng Anh sẽ trở lại với trận "cầu đinh" giữa Man City và Arsenal.

"Tôi lo ngại những hành động có thể vô tình dẫn đến việc lây lan virus", Thị trưởng London Sadiq Khan chia sẻ trên kênh truyền hình LBC.

"Dù là người London, tôi lại cổ vũ Liverpool và đó là lý do một phần trong tôi vẫn muốn giải đấu trở lại. Tuy nhiên, phần lớn hơn trong tâm trí tôi lại nói rằng an toàn là điều duy nhất có ý nghĩa vào lúc này".

Thị trưởng London cho rằng việc các cổ động viên tụ tập cổ vũ bóng đá, kéo đến sân vận động mua đồ, chào đón các HLV, cầu thủ là những thói quen giống như "bản chất con người". Ông thông cảm với điều này nhưng khẳng định rằng an toàn là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt.

"Các biện pháp mạnh trong việc giãn cách xã hội vẫn còn đó. Các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt vẫn còn đó. Điểm mấu chốt là an toàn", ông Sadiq Khan nhấn mạnh.

"Chúng tôi không thể để người hâm mộ tụ tập quanh sân vận động. Chúng tôi không muốn các CLB cho cổ động viên làm điều đó. Các CLB phải phối hợp với cảnh sát để đảm bảo thực hiện đúng đắn".

Giải Ngoại Hạng Anh sẽ trở lại vào ngày 17/6 với hai trận đấu bù Man City - Arsenal và Aston Vila - Sheffield United. Vòng 30 của giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 20/6. Các CLB có khoảng ba tuần để khởi động lại trước khi bước vào mùa giải một lần nữa.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn