• Zalo

Ngoại Hạng Anh họp khẩn lần 2 đối phó Covid-19, cân nhắc phương án hủy bỏ mùa giải

Bóng đá AnhThứ Bảy, 14/03/2020 20:38:00 +07:00
(VTC News) -

Các câu lạc bộ và ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh sẽ họp bàn phương án ứng phó dịch Covid-19 lần thứ hai trong tuần tới.

Cuộc họp khẩn cấp đầu tiên của ban tổ chức và đại diện 20 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh đã quyết định hoãn giải đấu trong ba tuần. Trong cuộc họp thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm tuần tới (giờ Anh), các bên liên quan sẽ bàn các phương án ứng phó tiếp theo khi hết thời hạn hoãn giải vừa được đưa ra (3/4).

Việc giải Ngoại Hạng Anh có thể tiếp diễn hay không, hoặc ban tổ chức và các CLB chọn phương án nào nếu chấm dứt mùa giải giữa chừng, sẽ được quyết định dựa trên diễn biến dịch Covid-19. Theo Sky Sports, những nội dung thảo luận sẽ chịu tác động quan trọng từ cuộc họp vào đầu tuần của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Ngoại Hạng Anh họp khẩn lần 2 đối phó Covid-19, cân nhắc phương án hủy bỏ mùa giải - 1

Ngoại Hạng Anh hoãn 3 tuần tránh Covid-19.

Phóng viên Kaveh Solhekol của Sky Sports đưa tin rằng 20 đội bóng Ngoại Hạng Anh đều ủng hộ việc hoãn giải đấu, nhưng lại có những mong muốn khác nhau cho các phương án ứng phó sau ngày 3/4.

Một số CLB tin rằng giải đấu có thể tiếp diễn vào đầu tháng 4. Số khác lại muốn hủy bỏ luôn cả mùa giải 2019/20.

Một nhân vật giấu tên, có tầm ảnh hưởng lớn ở thượng tầng giải Ngoại Hạng Anh tiết lộ rằng "không có khả năng nào cho việc giải đấu trở lại sau ba tuần nữa" và "tình trạng này sẽ kéo dài hàng tháng và sẽ không biết chắc mùa giải mới bắt đầu vào lúc nào".

Có ba kịch bản được ban tổ chức giải đấu cân nhắc trong trường hợp không thể hoàn thành mùa giải 2019/20. Khả năng đầu tiên là trao chức vô địch cho Liverpool, không có đội xuống hạng và giải đấu sẽ có 22 đội ở mùa tới (thêm Leeds United và West Brom thăng hạng).

Ngoại Hạng Anh họp khẩn lần 2 đối phó Covid-19, cân nhắc phương án hủy bỏ mùa giải - 2

20 CLB không muốn thi đấu trên sân không khán giả.

Kịch bản thứ hai là giải đấu sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn, coi như không tồn tại trong bảng thành tích. Điều này đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không được nhận danh hiệu vô địch.

Trường hợp thứ ba là tính luôn kết quả hiện tại của mùa giải. Tuy nhiên kịch bản này khó xảy ra vì không công bằng với các đội bóng đang cạnh tranh suất dự cúp châu Âu và nhóm đua trụ hạng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !