Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Trung Quốc
  • Zalo

Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Trung Quốc

Bóng đá Anh Thứ Sáu, 03/04/2020 15:34:13 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang cân nhắc giải pháp tổ chức phần còn lại của mùa giải, trong đó có cả phương án đưa các đội đến... Trung Quốc thi đấu.

Giải pháp nói trên được một đội bóng ở Ngoại hạng Anh đề đạt. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ họp cùng 20 CLB vào chiều tối nay 3/4 (theo giờ Việt Nam) để tiếp tục tìm hướng đi cho giải đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành tại Anh. Các phương án sẽ tiếp tục được đưa ra tham khảo, trong đó có dời Ngoại hạng Anh đi 8.000 km tới Trung Quốc. 

Theo Daily Mail, phương án nói trên được đề xuất khi ban tổ chức đang tìm kiếm địa điểm đáp ứng các nhu cầu về mặt y tế, hạ tầng để bóng đá được diễn ra. Ở châu Âu hiện tại, không còn quốc gia nào an toàn. Anh đang là ổ dịch lớn thứ năm tại lục địa già với 33.718 ca nhiễm Covid-19, xếp sau Italy, Tây Ban Nha, Đức và Pháp. 

Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Trung Quốc  - 1

MU và 19 đội còn lại sẽ sang Trung Quốc thi đấu?

Trớ trêu thay, Trung Quốc - ổ dịch đầu tiên trên thế giới lại đang là phương án... khả thi. Trả lời báo giới, đại diện một CLB khẳng định ban tổ chức giải cần cân nhắc chuyển tới Trung Quốc thi đấu, bởi đây không hẳn là ý kiến viển vông, dẫu khả năng được tán thành là rất thấp.

Nếu các CLB sang Trung Quốc đá nốt 9 vòng, cơ sở vật chất như sân bóng, khách sạn,... có thể được sử dụng để phục vụ các y bác sĩ và nhân viên y tế tại Anh trong cuộc chiến chống SARS-CoV-2. Manchester City, Manchester United và Chelsea là những đội cho mượn sân bãi, nhà ở hỗ trợ các nhân viên Uỷ ban Y tế Quốc gia (NHS) của Anh.

Daily Mail cho biết nhiều CLB phản đối ý tưởng này. "Một ý tưởng điên rồ. Tôi nghĩ nó sẽ bị từ chối ngay lập tức. Nếu chọn tổ chức Ngoại hạng Anh ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới, chúng ta sẽ... bị giết mất.

Ai đó sẽ nói chúng ta bị hoang tưởng. Dù chúng ta không phải như thế, nhưng tôi thấy họ sẽ nghĩ chúng ta như vậy", đại diện một CLB chia sẻ với báo giới. 

Video: Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới tăng mạnh, đạt mốc 1 triệu người nhiễm 

Giám đốc kỹ thuật của một CLB khác lại cho rằng tổ chức họp ở thời điểm này là tốn năng lượng. "Chỉ cần biết là chúng ta đều muốn tái khởi động giải đấu, và cả cuộc sống này nữa, nhưng thật không may, chỉ Chúa và dịch bệnh mới đủ sức ra quyết định", vị này chia sẻ. 

Ngoại hạng Anh sẽ phải bồi thường 762 triệu bảng cho các đơn vị truyền hình nếu không hoàn thành giải đấu. Một giải pháp khác được tính đến là đá trên sân không có khán giả và tường thuật trực tiếp 92 trận còn lại trên truyền hình, hoặc đá tập trung ở 2 hoặc 3 sân trung lập tại Midlands. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngoại hạng Anh được đề xuất tổ chức tại Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin