• Zalo

Ngoại hạng Anh có 6 ca nhiễm COVID-19

Bóng đá Anh Thứ Ba, 19/05/2020 22:40:59 +07:00

(VTC News) - Báo chí Anh đưa tin 6 trường hợp (cầu thủ, nhân viên CLB) bị mắc COVID-19, trong tổng số 743 trường hợp được xét nghiệm ở giải Ngoại hạng Anh.

6 trường hợp nhiễm bệnh này đến từ 3 CLB khác nhau, tất cả đều sẽ được cách ly 7 ngày. Thông tin những người mắc COVID-19 đều được giữ kín.

"Giải Ngoại hạng Anh xác nhận trong hai ngày 17 và 18/5, 748 cầu thủ và nhân viên CLB được xét nghiệm COVID-19. 6 trường hợp nhiễm bệnh được xác định ở 3 CLB.

Các cầu thủ, nhân viên mắc COVID-19 phải tự cách ly 7 ngày. Ban tổ chức cung cấp những thông tin trên để đảm bảo tính trung thực và mục đích giám sát của giải đấu. Danh tính về CLB và những cá nhân nhiễm bệnh sẽ không được công bố", thông tin từ ban tổ chức giải ghi rõ. 

Ngoại hạng Anh có 6 ca nhiễm COVID-19 - 1

Giải Ngoại hạng Anh dự kiến trở lại vào giữa tháng 6.

Thông tin nói trên có thể ảnh hưởng phần nào đến tiến trình trở lại của Ngoại hạng Anh, dự kiến là vào giữa tháng 6. Cột mốc 12/6 cũng được đưa ra để bóng đá Anh tái khởi động nhưng hiện vẫn chưa có gì là rõ ràng, chắc chắn.

Một trong những cản trở lớn nhất để giải đấu trở lại là sự hiểu biết về chống dịch COVID-19 của các bên vẫn rất mù mờ. Theo cuộc khảo sát 138 bác sĩ và chuyên gia trị liệu đang làm việc trong hệ thống bóng đá Anh, có tới quá nửa "chưa hiểu biết vai trò, phận sự và trách nhiệm" của họ trong tiến trình trở lại với cuộc sống sau COVID-19. 

Do đó, Giám đốc giải đấu, ông Richard Masters nói: "Ngày 12/6 không phải thời điểm cam kết chắc chắn. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận và phải trải qua quá trình rất dài phía trước để đi đến bước trở lại".

Sau cuộc họp với các CLB cho dự án tái khởi động vào hôm qua, ông Master cũng đề cập đến màn trao cúp cho đội đăng quang. "Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện, trừ khi điều đó trở nên bất khả thi do các yếu tố an toàn", ông Master nói.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều