• Zalo

Ngoại Hạng Anh cấm cầu thủ khạc nhổ trên sân

Bóng đá AnhThứ Năm, 30/04/2020 16:46:59 +07:00
(VTC News) -

Giải Ngoại Hạng Anh đặt ra quy định phòng dịch COVID-19 để các CLB áp dụng khi trở lại tập luyện, trong đó có việc cấm khạc nhổ trên sân.

Quy định phòng dịch COVID-19 của giải Ngoại Hạng Anh được gửi đến các câu lạc bộ bằng tài liệu dài 7 trang. Giám đốc bóng đá của Ngoại Hạng Anh Richard Garlick là người đưa ra đề xuất dựa trên ý kiến của các cố vấn về y tế.

Các quy định này đóng vai trò quan trọng trong việc đưa giải đấu trở lại. Ban tổ chức và đại diện 20 CLB sẽ bàn bạc chi tiết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong cuộc họp vào ngày mai 1/5.

Ngoại Hạng Anh cấm cầu thủ khạc nhổ trên sân - 1

Khạc nhổ trên sân, nhất là sau khi súc miệng hoặc uống nước, là thói quen khó bỏ của các cầu thủ khi thi đấu.

Có khoảng hơn 10 quy định liên quan đến việc tập luyện trở lại của các CLB, như thời lượng buổi tập, số lượng thành viên tham gia, khoảng cách an toàn... Ngay cả việc đi vệ sinh ở khu tập luyện cũng bị giới hạn. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng bị cấm khạc nhổ trên sân.

Mới đây FIFA cũng đưa ra ý tưởng cấm khạc nhổ trên sân trong các trận đấu, có thể thêm vào luật sau khi bóng đá được trở lại.

Giải Ngoại Hạng Anh cũng yêu cầu các đội bóng phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 cho tất cả cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên. Họ chỉ được tập luyện trở lại nếu không có trường hợp nào dương tính.

Dù vậy, những quy định này chỉ được thông qua nếu được sự đồng thuận của tất cả các đội bóng. Ông Richard Garlick cũng nhấn mạnh rằng không đội bóng nào được tập luyện trước thời điểm mà chính phủ cho phép.

Khi được phép, các CLB cũng phải tuân thủ đầy đủ các quy định, trong đó có việc thực hiện xét nghiệm định kỳ hai lần mỗi tuần. Tuy nhiên, giải đấu phải tự chi tiền cho việc này và bảo đảm không tốn chi phí, tài nguyên của hệ thống y tế quốc gia.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: