Ngoại hạng Anh bị hoài nghi khả năng trở lại
  • Zalo

Ngoại hạng Anh bị hoài nghi khả năng trở lại

Bóng đá Anh Chủ Nhật, 26/04/2020 07:03:00 +07:00
(VTC News) -

Quan chức bóng đá Hà Lan cho rằng giải Ngoại hạng Anh chưa chắc trở lại do diễn biến phức tạp của COVID-19.

Sau khi giải VĐQG Hà Lan hủy mùa giải và không có đội xuống/lên hạng, nhiều sân chơi danh tiếng bị đặt dấu hỏi về khả năng đưa ra phương án tương tự khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, trong đó có Ngoại hạng Anh. 

Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan, ông Just Spee, nghi ngờ khả năng giải Ngoại hạng Anh có thể trở lại khi quỹ thời gian để vận hành mùa bóng đang cạn dần.

Ngoại hạng Anh bị hoài nghi khả năng trở lại  - 1

Ngoại hạng Anh đang tính phương án trở lại.

"Chúng tôi biết điều gì đúng đắn nhất cho mình. Chúng tôi đều là cầu thủ, đều muốn chơi bóng. Điều đó đúng với mọi đồng nghiệp của tôi trên khắp châu lục này. Ở Anh cũng không khác. Họ sẽ duy trì hy vọng, song chúng ta phải xem xét diễn biến tình hình.

Điều đó (giải đấu trở lại) có khả thi không? Có thể là không, nhưng hãy chờ xem. Chứng kiến những gì đã diễn ra, với các giải đấu bị hoãn tuần này qua tuần khác, có thực tế không khi cho rằng trong 3 hoặc 4 tuần nữa, chúng ta sẽ có kết luận khác? Tôi không tin điều này lắm. 

Ngoại hạng Anh cần nhiều tuần để hoàn thành giải đấu. Liệu họ có đủ thời gian? Khó, rất khó nói", ông Spee chia sẻ với BBC

Tuyên bố của Spee đưa ra trong bối cảnh Ngoại hạng Anh đang được "bật đèn xanh" để trở lại. Theo The Sun, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhận được bản tóm tắt kế hoạch tổ chức thi đấu bóng đá sau một thời gian tạm hoãn vì COVID-19.

Tờ báo này cho biết ông Johnson đánh giá bóng đá có vai trò quan trọng đối với đời sống tinh thần của người Anh sau những ngày phong tỏa, giãn cách xã hội.

The Sun cũng khẳng định rằng giải Ngoại Hạng Anh ưu tiên hoàn thành mùa giải 2019/20 thay vì hủy bỏ. Có nhiều ý tưởng được đưa ra cân nhắc về việc tổ chức các trận đấu trong thời gian gấp rút (khoảng vài tuần) với điều kiện không có khán giả.

Còn theo The Times, phương án tối ưu lúc này là cho các trận đấu diễn ra ở một số sân vận động. Danh sách các sân đấu này đã được nhắc đến trong cuộc họp tháng trước của ban điều hành giải đấu và các CLB.

Chính phủ Anh sẽ chỉ cho phép bóng đá và các giải thể thao khác trở lại khi tình hình dịch COVID-19 ở Anh thỏa mãn một số điều kiện, quan trọng nhất là số người chết và số ca nhiễm mới trong ngày phải xuống dưới một mức nhất định. Nếu tình hình dịch bệnh không khả quan, Ngoại hạng Anh có thể đi vào vết xe đổ của giải Hà Lan của ông Spee. 

Ngoại hạng Anh bị hoài nghi khả năng trở lại  - 2

Hà Lan hủy giải VĐQG do COVID-19.

"Đó là ngày cay đắng với chúng tôi. Bạn luôn muốn giải đấu được định đoạt trên sân, thay vì 2 hoặc 3 người ngồi sau một chiếc bàn và ra quyết định", ông Spee khẳng định. "Chúng tôi đau đớn khi phải đưa ra quyết định này. Chúng tôi đồng cảm với các CLB và CĐV, nhưng lúc này, không còn cách nào khác cả". 

Lựa chọn hủy mùa giải Hà Lan khiến nhiều CLB nổi giận. Utrecht, đội mất vé dự Europa League, khẳng định sẽ kiện ban tổ chức giải. Đội bóng này còn nguyên cơ hội đá cúp châu Âu qua hai còn đường (giải VĐQG và cúp Quốc gia), song đã mất trắng.

HLV Henk de Jong của Cambuur, đội bóng đá ở giải hạng nhất cho rằng quyết định của LĐBĐ Hà Lan là "sự xúc phạm lớn nhất trong lịch sử đất nước". Cambuur có cơ hội rất lớn để thăng hạng, nhưng đã bị tước đoạt quyền lợi đó do giải VĐQG Hà Lan mùa tới sẽ không có thêm đội nào từ hạng dưới đôn lên.

Quyền lợi của các đội bóng sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu giải đấu bị hủy. Ở Ngoại hạng Anh, đặc thù về hình ảnh và bản quyền truyền hình còn là vấn đề nhạy cảm, gây tranh cãi hơn nữa.

Do đó, tìm cách tái khởi động giải đấu vẫn là ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức. Quyết định hủy mùa giải, nếu có, sẽ mở đường cho bi kịch của cả nền bóng đá Anh.

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngoại hạng Anh bị hoài nghi khả năng trở lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp