Ngoài đua tăng, Việt Nam còn tranh tài ở nội dung nào tại Army Games 2018?

(VTC News) - Bên cạnh nội dung Đua xe tăng, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam còn tham gia tranh tài ở 2 nội dung khác tại Hội thao Army Games 2018 được tổ chức tại Nga.

Tại Hội thao Army Games 2018 được tổ chức tại Nga, bên cạnh nội dung Đua xe tăng, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam còn tham gia tranh tài ở 2 nội dung khác là Bếp dã chiến và Quân y. Địa điểm diễn ra nội dung thi Bếp dã chiến tại thao trường Alabino, Matxcơva và nội dung thi Quân y diễn ra tại thành phố Saint Petersburg.

Nội dung thi Bếp dã chiến bao gồm 4 màn thi. Màn thi thứ 1 là thi bắn súng, các xạ thủ sẽ tham gia bắn vào mục tiêu tĩnh vào ban ngày. Các màn thi còn lại là thi nấu ăn với nguyên liệu được ban tổ chức cung cấp. Màn thi thứ 2 diễn ra trong 2 ngày, ngày đầu tiên các quân nhân sẽ nấu 20 khẩu phần bao gồm món khai vị (súp), món ăn từ cá hoặc thịt được trang trí và đồ uống. Ngày thi tiếp theo, các quân nhân sẽ nướng bánh với ít nhất 10 khẩu phần.

Ngoai dua tang, Viet Nam con tranh tai o noi dung nao tai Army Games 2018? hinh anh 1

 Các cán bộ, chiến sỹ đoàn Việt Nam tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2018. (Ảnh: Dương Trí/TTXVN) 

Tại màn thi thứ 3, vào ngày đầu tiên mỗi đội sẽ chuẩn bị 2 phần ăn nhẹ nguội và 3 món ăn (2 phần mỗi món) theo thực đơn được ban tổ chức cung cấp – mỗi món ăn phục vụ cho 10 người. Ngày tiếp theo, các đội sẽ nướng 12 ổ bánh mỳ có trọng lượng không nhẹ hơn 1,1 kg và không nặng hơn 1,2 kg theo công thức có sẵn. Màn thi thứ 4 và cũng là màn thi cuối cùng, các đội tuyển sẽ nấu món ăn theo phong cách ẩm thực của quốc gia mình để thể hiện mức độ chuyên nghiệp và chất lượng tay nghề nấu ăn, cũng như khả năng nấu các món ăn ngon, đa dạng và tốt cho sức khỏe trên chiến trường.

Nội dung thi Quân y gồm 20 người tham gia, bao gồm 4 đội – đội chỉ huy gồm 1 đội trưởng, 1 huấn luyện viên, 1 phiên dịch viên; đội nam gồm 1 bác sỹ, 3 chuyên gia y tế, 1 lái xe MT-LB và 2 thành viên dự bị; đội nữ bao gồm 1 bác sỹ, 3 chuyên gia y tế, 1 lái xe MT-LB và 2 thành viên dự bị; đội kỹ thuật bao gồm 1 quân nhân chuyên trách vũ khí cá nhân và 2 quân nhân phụ trách trang thiết bị quân sự.

Có 2 màn thi trong nội dung Quân y. Màn thi thứ 1 là thi kỹ năng cá nhân, bao gồm các mục: thi bắn súng ngắn PM (K-59) hoặc vũ khí tương đương và thi bắn AK-74 hoặc vũ khí tương đương; vượt chướng ngại vật; thi kỹ năng sơ cứu, sơ tán người bị thương và thực hiện các thủ thuật y tế trong điều khiện khẩn cấp.

Màn thi thứ 2 là thi lái thiết giáp trên quãng đường dài 1,2 km với các chướng ngại vật vào ban ngày, tuy nhiên thành tích của màn thi này không được tính vào kết quả chung. Thiết giáp được sử dụng trong màn thi này là thiết giáp hạng nhẹ đa năng MT-LB hoặc thiết giáp tương đương.

Video: Bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho Army Games 2018 tại Nga

>>> Đọc thêm:  Lần đầu tham gia đua tăng tại Hội thao Quân sự 2018: Đoàn Việt Nam xếp thứ 15

 (Tổng hợp)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU