• Zalo

Ngoại binh giá 9 tỷ đồng của đội Công Vinh thực sự rất xoàng

Thể thao Thứ Ba, 20/06/2017 16:05:00 +07:00

Tân binh của đội bóng Công Vinh, Dominique da Sylva, tự quảng cáo từng đối đầu với Bayern Munich hay Chelsea ở Club World Cup 2012 thực ra chỉ là một cầu thủ hạng xoàng.

Trong clip giới thiệu về mình được đăng tải trên trang chủ CLB TP.HCM, chân sút vừa được chiêu mộ Dominique da Sylva cho biết: "Tôi tự tin chơi bóng ở Việt Nam. Tôi đã có kinh nghiệm chơi ở những giải đấu lớn, Tunisia, Ai Cập, Nhật Bản, từng đối đầu với những đối thủ lớn như Bayern Munich hay Chelsea”.

Video giới thiệu tân binh Dominique da Sylva của CLB TP.HCM

Dominique da Sylva cũng được quảng cáo từng được định giá 600.000 euro (khoảng 15 tỷ), từng khoác áo Al Ahly của Ai Cup tham dự FIFA Club World Cup 2012 – giải đấu có sự tham dự của Chelsea nhà đương kim vô địch UEFA Champions League lúc đó.

Thực tế, Dominique da Sylva không quá kinh khủng như anh ta quảng cáo. Ngược lại, cầu thủ mang quốc tịch Mauritania chỉ là chân sút hạng xoàng.

Trước khi được ông chủ Công Vinh chiêu mộ, Dominique da Sylva đã thất bại khi thử việc tại FLC Thanh Hóa, nơi “ông già” từng vô địch C1 Petrovic có thừa kinh nghiệm trong việc chọn người.

Dominique da Sylva sinh ngày 16/8/1989 tại Mauritania – một quốc gia nằm ở Tây Phi, có biên giới với Mali, Tây Sahara, Algeria và Senegal.

Năm 2008, Dominique da Sylva khoác áo CLB CS Sfaxien thi đấu tại League 1 của Tunisia. Trong 4 năm chơi bóng tại CS Sfaxien, Dominique da Sylva chủ yếu là cầu thủ dự bị và tổng số bàn thắng anh ghi được cho đội bóng này là 9 bàn.

Giữa mùa giải 2010/2011, Dominique da Sylva chuyển tới khoác áo CLB Al Ahly của Ai Cập. Trong mùa giải đầu tiên, Dominique da Sylva có 13 lần được đăng ký thi đấu, và 7 lần được vào sân chính thức nhưng có đến 6 lần bị thay ra. Anh chơi tổng cộng 602 phút, ghi được 3 bàn thắng.

Sylva

Thông tin thi đấu của Dominique da Sylva từ năm 2008 đến nay.

Mùa giải 2011/2012, Dominique da Sylva thường xuyên phải ngồi băng ghế dự bị, và tổng thời gian thi đấu cả mùa của anh chỉ là 192 phút. Bởi vậy, năm 2012, khi CLB Al Ahly tham dự FIFA Club World Cup, Dominique da Sylva không có cơ hội ra sân một phút nào. Đội bóng của anh cũng không có cơ hội đối đầu Chelsea tại giải đấu này khi để thua Corinthians (Brazil) ở bán kết. Vì thế, Dominique da Sylva nói từng đối đầu Chelsea, hay Bayern Munich chỉ là… nổ!

Trong 2 mùa bóng còn lại khoác áo Al Ahly, vị trí quen thuộc của Dominique da Sylva vẫn là băng ghế dự bị. Đó cũng là lý do, Dominique da Sylva phải ra đi.

Mùa bóng gần nhất, Dominique da Sylva khoác áo CLB Ermis chơi ở giải hạng Nhất của đảo Síp. Anh thi đấu tổng cộng 1441 phút và ghi được 4 bàn thắng.

Như vậy có thể thấy, so với các ngoại binh khác ở V-League, Dominique da Sylva không quá vượt trội, nếu không muốn nói là còn thua kém. Và ai đó cho rằng, tân binh của đội bóng TP.HCM hiện tại có giá 9 tỷ là một điều phải xem lại. Bởi không cẩn thận, sẽ hớ nặng!  

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều