Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngô Thanh Vân vượt bão, ăn mì gói đua thuyền trên biển

(VTC News) – Ngô Thanh Vân kể về hành trình đua thuyền buồn trên biển trong cơn bão dữ dội với cảm giác phiêu lưu,  thú vị, và cả sợ hãi.

Với tư cách là đại diện cho chương trình Nhịp tim Việt Nam, Ngô Thanh Vân nhận lời mời tham gia vào cuộc đua thuyền buồn mang tên The Audi HongKong Yacht Race được tổ chức tại HongKong.

Chuyến hành trình trên biển đã khởi hành từ ngày 17/10 tại Hong Kong, vượt chặng đường 656 km về Nha Trang sau 4 ngày.

Vừa trở về từ hành trình đua thuyền buồn trên biển, Ngô Thanh Vân chia sẻ: ‘Sau những ngày trên biển ăn toàn mì gói, sống giữa sóng biển, gió lạnh, chao đảo và đêm thì tối mịt mù,Vân đã trải qua nhiều cảm giác rất khác nhau : phiêu lưu,  thú vị, thử thách, sợ hãi.

Vân cảm thấy mình đã có một chuyến hành trình rất thú vị, tinh thần đoàn kết làm việc đồng đội rất lớn, rèn luyện sức khỏe và hơn hết là đã làm được một ước mơ phiêu lưu trên biển’.

NgÔ Thanh Vân đã trải qua nhiều cảm giác rất khác nhau : phiêu lưu,  thú vị, thử thách, sợ hãi. 

NgÔ Thanh Vân đã trải qua nhiều cảm giác rất khác nhau : phiêu lưu, thú vị, thử thách, sợ hãi. 

‘Đả nữ’ cũng cho biết, vượt qua tất cả khó khăn, tàu của cô cùng 15 thành viên nam xuất phát sau cùng trong 17 con tàu tham dự nhưng về đích ở vị trí thứ ba, sau tàu về nhất 6 tiếng.

16 thành viên trên tàu đến từ các quốc gia khác nhau và chỉ duy nhất Ngô Thanh Vân là nữ, họ thay phiên nhau lái tàu trong suốt hành trình từ cảng Hong Kong về Nha Trang, Việt Nam.
Tàu của Ngô Thanh Vân cùng 15 thành viên nam xuất phát sau cùng trong 17 con tàu tham dự nhưng về đích ở vị trí thứ ba.

Tàu của Ngô Thanh Vân cùng 15 thành viên nam xuất phát sau cùng trong 17 con tàu tham dự nhưng về đích ở vị trí thứ ba.

Trong hành trình này, vừa ra biển Thái Bình Dương, tàu gặp bão lớn. Tàu bị gió, sóng đánh dập mạnh bốn phía.

Ngô Thanh Vân bị say sóng nặng vì chưa quen tàu đi giữa bão, nhưng qua ngày đầu thì quen dần. Tàu của Ngô Thanh Vân có lúc chông chênh 45 độ như sắp lật, cả thủy thủ đoàn phải chạy hết về 1 mạn tàu để giữ thăng bằng.

Trong cơn bão, cột buồm phụ bị bung, con tàu chỉ còn chạy với 1 buồm chính trong cơn bão gầm thét. Gió lốc đánh dạt con tàu ra khỏi hải trình hướng về đích, toàn đội nỗ lực với chỉ 1 buồm chính lái tàu về lại hành trình về Nha Trang.Trong suốt hành trình thi, đã có 3 tàu bỏ cuộc , trong đó có 1 tàu bị tai nạn.
Ngô Thanh Vân mong mỏi tìm được sự đồng cảm từ nhiều phía để có thể giúp thêm được nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Ngô Thanh Vân mong mỏi tìm được sự đồng cảm từ nhiều phía để có thể giúp thêm được nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh.

Mục đích của Ngô Thanh Vân trong chuyến đi này là muốn nới rộng sự quen biết và giới thiệu cho các doanh nhân nước ngoài biết thêm về chương trình từ thiện Nhịp tim Việt Nam và chương trình Scar of Life - Vết sẹo cuộc đời.

Cô mong mỏi tìm được sự đồng cảm từ nhiều phía để có thể giúp thêm được nhiều em bé bị bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam hơn nữa.

Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN