• Zalo

Ngô Thanh Vân bức xúc, dọa kiện ‘gà cưng’ phá hợp đồng

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 12/07/2013 07:05:00 +07:00

(VTC News) – Thành viên Tronie của nhóm 365 tự ý tách riêng, phá hợp đồng khiến Ngô Thanh Vân bức xúc.

(VTC News) – Thành viên Tronie của nhóm 365 tự ý tách riêng, phá hợp đồng khiến Ngô Thanh Vân bức xúc.

Nhóm nhạc 365 do công ty VAA của Ngô Thanh Vân quản lý gồm 5 thành viên là Issac, Jun, S.T, Will và Tronie. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhóm 365 thường chỉ xuất hiện trong các chương trình biểu diễn với 4 thành viên, thiếu rapper Tronie.

Những lùm xùm về mối quan hệ giữa Ngô Thanh Vân và Tronie bắt đầu khi Tronie đăng tải trên trang cá nhân về những bất mãn khi đầu quân cho công ty của Ngô Thanh Vân và tiết lộ bản hợp đồng với mức lương 2-3 triệu/tháng.

Ngo Thanh Van
Tronie tiết lộ bản hợp đồng với mức lương 2-3 triệu/tháng 
Ngay sau đó, Ngô Thanh Vân đã tổ chức buổi họp báo vào ngày 11/7 để giải quyết sự việc này. Nữ diễn viên cho biết cô cũng mời Tronie và luật sư của nam ca sỹ đến dự nhưng cả 2 vắng mặt nên chỉ có Ngô Thanh Vân, luật sư của cô cùng 4 thành viên còn lại của nhóm 365 gặp gỡ báo giới.

Tại buổi họp báo, Ngô Thanh Vân bức xúc vì Tronie vi phạm hợp đồng và không hợp tác với công ty của cô để thanh lý hợp đồng. Cô cho biết đã nhiều lần liên hệ Tronie để thanh lý hợp đồng tuy nhiên, nam ca sỹ luôn cắt liên lạc và yêu cầu cô nói chuyện với luật sư riêng.

Việc Tronie tự ý rời bỏ nhóm, tách riêng ra đi hát solo cũng gây khó khăn cho VAA và 365 bởi những hợp đồng quảng cáo, những dự án còn dang dở. Tronie cũng đăng tải nhiều thông tin vi phạm hợp đồng trên trang cá nhân.
Ngo Thanh Van
Ngô Thanh Vân bức xúc, rưng rưng nước mắt chia sẻ với báo giới  
Về việc trả lương thấp 2-3 triệu/tháng như trong hợp đồng cho các thành viên nhóm 365, Ngô Thanh Vân cho biết: 'Công ty VAA đầu tư cho 365 rất nhiều và đến nay vẫn chưa thu lại được lãi.
 
Mọi lợi nhuận mà 365 mang lại đều được tái đầu tư cho các sản phẩm, dự án âm nhạc của nhóm. Còn tiền lương 2-3 triệu/tháng chỉ là lương cứng.

Thực tế, số tiền mỗi thành viên nhận được còn cao hơn gấp 3-4 lần vì ngoài lương cứng thì còn có nhiều khoản tiền khác như phụ cấp, tiền hoa hồng từ các hợp đồng quảng cáo, những show diễn…'.

Với việc tự ý ra đi khi chưa thanh lý hợp đồng của Tronie, Ngô Thanh Vân tuyên bố tách nam ca sỹ ra khỏi nhóm 365 nhưng Tronie vẫn là ca sỹ độc quyền của Công ty VAA, vẫn dưới sự quản lý và đại diện của VAA theo như hiệu lực trong hợp đồng.

'Mọi sự hợp tác với thành viên Tronie với các đơn vị khác đều phải được sự thông qua của Công ty VAA cho đến khi biên bản thanh lý hợp đồng được ký kết.

Trong thời gian này, thành viên Tronie sẽ tham gia nhiệm vụ mới do công ty điều động và sắp xếp. Ngoài ra, thành viên Tronie cũng không được phép phát ngôn bất kỳ điều gì với báo chí theo như các điều khoản hợp đồng ràng bộc đã ký kết', Ngô Thanh Vân cho biết.
Nhom 365
Nhóm 365 chỉ còn 4 thành viên.
Luật sư và đại diện truyền thông của Ngô Thanh Vân cũng khẳng định, nếu Tronie không chịu hợp tác thanh lý hợp đồng ổn thỏa thì công ty VAA sẽ có thể khởi kiện ra tòa đòi bồi thường.

Tuy nhiên, việc thanh lý hợp đồng thì Tronie cần thiết hơn. Tronie nói không có khả năng đền bù nhưng VAA có thể đưa ra giải pháp là cho nam ca sỹ thanh toán trong nhiều năm hoặc trả dần mỗi lần bằng 50% hợp đồng khi tách ra solo.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin