• Zalo

Ngõ siêu nhỏ 2 người đi phải tránh nhau 'sốt' giá gần 800 triệu đồng

Kinh tế Chủ Nhật, 16/04/2017 14:57:00 +07:00

Một con ngõ siêu nhỏ ở Mỹ đang được rao bán với giá 35.000 USD (hơn 770 triệu đồng) khiến ai cũng giật mình.

Giá bán các khu bất động sản ở San Francisco (Mỹ) luôn luôn không hề rẻ. Mới đây, một con ngõ nhỏ ở đường số 22 tại thành phố này được rao bán với giá 35.000 USD (hơn 770 triệu đồng). Điều đáng nói là con ngõ này hẹp và dài, 2 người đi có thể phải tránh nhau.

Hinh anh

Con ngõ nhỏ như lối vào một ngôi nhà được rao bán 35.000 USD.

Nhìn bên ngoài, con ngõ được xem như là đường nhỏ để xe chạy qua giữa các căn nhà. Đại diện một công ty bất động sản cho hay, ai cũng nghĩ con ngõ này thuộc sở hữu của địa phương nhưng mọi người đều đã nhầm. Hồi năm 2015, lần đầu tiên con ngõ được rao bán 50.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng).

Hinh anh

Không ai nghĩ con ngõ này lại được rao bán.

So với những nơi khác thì bất động sản này quá nhỏ và giá quá đắt. Nhưng với một nơi mà giá nhà trung bình 1,2 triệu USD thì mức giá trên lại là quá rẻ. Công ty bất động sản cho hay, bất cứ ai nhiều tiền có thể mua và tự hào bản thân có một khu bất động sản ở nơi đắt đỏ như Sanfrancisco.

Cách đây không lâu, tại Trung Quốc, một con ngõ nhỏ ở Bắc Kinh cũng được rao bán 1,5 triệu nhân dân tệ. Con ngõ này nằm gần một trường tiểu học công lập nổi tiếng mà các phụ huynh muốn cho con vào học.

Diện tích con ngõ chưa đầy 10m2. Con ngõ nhỏ đến mức nếu 2 người đi xe đạp cũng phải tránh nhau. Tuy nhiên, việc mua con ngõ này có thể là cơ sở để bố mẹ có hộ khẩu tại đây nhằm ghi tên vào trường tiểu học nổi tiếng gần đó cho con.

Video: Lý Nhã Kỳ công khai ngóc ngách trong biệt thự dát vàng

Nghi Dung (Nguồn: BI)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều