• Zalo

Ngô Quang Trưởng bị đề nghị truy tố về tội giết người

Pháp luật Thứ Tư, 13/10/2010 06:33:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao 10 đối tượng trong vụ án giết ông Đặng Xuân Sỹ cho VKSND.

(VTC News) - Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao 10 đối tượng trong vụ án giết ông Đặng Xuân Sỹ cho Viện KSND cùng cấp để đề nghị truy truy tố các bị can này về tội “giết người”, “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Ông Ngô Quang Trưởng bị đề nghị truy tố về tội giết người 

Đối tượng Ngô Quang Trưởng (hay còn gọi là Ngô Văn Chướng, SN 1961, ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM), nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải (số 32/11 ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn) bị đề nghị truy tố về tội “giết người”.

Trần Văn Khoa (SN 1977, quê tỉnh Vĩnh Phúc), Ngô Chí Huẩn (SN 1986, quê tỉnh Hậu Giang), Bùi Quốc Huy (tức “Gấu”, SN 1985, quê tỉnh Ninh Thuận) cũng bị đề nghị truy tố với tội “giết người”.
 
Vũ Văn Luân (tức Luân “con”, SN 1965, ngụ quận Tân Phú, đệ tử trước kia của Dung Hà), Nguyễn Thế Việt (SN 1968, quê TP Hải Phòng) bị đề nghị truy tố với các tội danh: "giết người”, “bắt giữ người trái pháp luật”, “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị can Đỗ Hoàng Sơn (SN 1982, ngụ quận Phú Nhuận), Lều Ngọc Hà (SN 1969, ngụ quận 12, TPHCM), Nguyễn Thế Mạnh (SN 1973, ngụ quận 12, TPHCM) và Đỗ Quang Lợi (SN 1983, quê TP Hải Phòng) cùng bị đề nghị truy tố tội “bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra của Công an TP.HCM, Đặng Xuân Sỹ (SN 1959, ngụ phường 14, quận 10) và Ngô Quang Trưởng có hùn vốn để thành lập Công ty TNHH Hoàng Hải chuyên kinh doanh về bất động sản. Tuy nhiên trong quá trình làm ăn, ông Trưởng có hành vi gian dối, lừa đảo nên ông Sỹ xin rút vốn không làm ăn chung với ông Trưởng nữa. Sau đó ông Trưởng đã cho đàn em dằn mặt ông Sỹ bằng một trận đòn thừa sống thiếu chết.

Đến năm 2005, ông Sỹ lại phát hiện ông Trưởng lập hồ sơ đền bù và bán đất chưa được đền bù khống nên viết đơn tố cáo ông Trưởng. Thấy vậy ông Trưởng quyết định cho đàn em giang hồ giết ông Sỹ để diệt khẩu.

Lúc này ông Trưởng cho Luân “con” một lô đất trong khu dân cư Hoàng Hải để nhờ “xử” ông Sỹ và tên Luân đã gọi điện cho đàn em tên Việt nhờ Khoa “thầy giáo” và 2 đàn em của Khoa là Huy, Huẩn. Tên Việt đưa ảnh ông Sỹ cho Huy, Huẩn, Chương và Tấn nhận mặt để ra tay, nếu thành công mỗi đối tượng sẽ được nhận 1,5 triệu đồng.

Khoảng 11h20 ngày 15/10, khi ông Sỹ đang điều đi trên đường Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) thì bất ngờ 4 đối tượng trên đi trên 2 xe gắn máy dùng dao đâm ông Sỹ 3 nhát rồi tẩu thoát. Ông Sỹ đã tử vong vào ngày 17/10/2009 do bị đứt niệu quản trái, thủng ruột non, đứt tĩnh mạch đại tràng trái.

Sau khi gây án, Bùi Quốc Huy bị một số trinh sát Công an quận 1 trên đường tuần tra bắt được. Từ lời khai của đối tượng này, đến ngày 29/10/2009, Trần Văn Khoa, Vũ Văn Luân và Hưu Trí Huẩn đã bị bắt tại khách sạn Ngọc Lan ở TP. Hà Nội.

Q.M
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều