Ngô Phương Lan, Hồ Trung Dũng 'tâm đầu ý hợp'

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 25/11/2012 01:17:00 +07:00

(VTC News) - Trong vai trò BGK tập thử thách Miss Teen 2012 tối qua, hoa hậu Ngô Phương Lan và nhạc sĩ Hồ Trung Dũng cực kì tâm đầu ý hợp khi nhận xét thí sinh.

(VTC News) - Trong vai trò giám khảo tập thử thách đầu tiên của Miss Teen 2012 tối qua 24/11, hoa hậu Ngô Phương Lan và nhạc sĩ Hồ Trung Dũng cực kì tâm đầu ý hợp khi nhận xét các thí sinh.

Thử thách dành cho 12 cô gái xinh đẹp

Tập thử thách đầu tiên của Miss Teen 2012 với chủ đề Teamwork đã  giúp cho 12 cô gái rèn luyện và có được những bài học bổ ích về tính đoàn kết và làm việc theo nhóm. Để đạt được hiệu quả trong làm việc nhóm, đòi hỏi các cô gái không chỉ tài năng, sự nhiệt tình, trách nhiệm, mà còn cần cả sự cởi mở, sự tôn trọng lẫn nhau và khả năng quản lý.
12 thí sinh bước vào thử thách 
12 cô gái Miss Teen được chia ra làm 2 đội xanh và đỏ. Theo đó, ba cô gái đến từ Hà Nội là Thanh Thanh Hương, Hồng Anh và Phương Thảo cùng với Thùy Dung, Mai Hoa và Ngọc Trâm được chọn thành một đội - đội xanh. Còn 6 cô gái còn lại gồm Kiều Oanh, Thu Trang, Tuyết Nhung, Hải Băng, Bích Diệp và Nha Trang thuộc đội đỏ.

Ban giám khảo của phần thi thử thách đầu tiên gồm 2 vị giám khảo chính là Hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sĩ Hồ Trung Dũng cùng vị giám khảo khách mời là Đạo diễn – Giám đốc Nhà hát Kịch TP HCM: Trần Khánh Hoàng.

Trước khi bước vào phần thử thách đầu tiên, 12 cô gái đã được vị giám khảo khách mời của phần thi Teamwork là Đạo diễn - Giám đốc nhà hát kịch TP HCM Khánh Hoàng hướng dẫn và luyện tập những trò chơi teamwork để 12 cô gái Miss Teen hiểu sâu về làm việc nhóm để giúp cho các bạn vượt qua được tốt thử thách của chương trình cũng như trong cuộc sống. 

5 bước quan trọng trong làm việc nhóm được thầy Khánh Hoàng chia sẻ gồm: Sự tập trung, hình thành, sắp xếp, trình diễn và phản hồi.
Các thí sinh học với giám đốc nhà hát kịch TP HCM 
Nhiệm vụ của 2 đội trong phần thi này trong thời gian 30 phút cần vượt qua các thử thách: nhặt đậu, chèo xuống, kết đậu thành bông hoa. Mỗi đội gồm 6 thành viên, đòi hỏi các cô gái cần phải có sự sắp xếp, phân chia công việc để có thể hoàn thành và vượt qua thử thách trong khoảng thời gian quy định. Mỗi đội trong quá trình vượt qua thử thách đã có những chiến thuật hoàn toàn khác nhau.

Thử thách khá thú vị này khiến các cô gái phải toát mồ hôi mới hoàn thành xong.
Thử thách dành cho các thí sinh 
Ngô Phương Lan, Hồ Trung Dũng tâm đầu ý hợp

Đánh giá về phần thi của 12 cô gái, đạo diễn Khánh Hoàng chia sẻ: “Các bạn đã cố gắng, một số bạn thì chưa thấy được điều đó. Trong khi tham gia thử thách, một số bạn coi đây là trò chơi, nên chỉ chơi mà quên mất một điều ý nghĩa của chơi trong đó có học. Một số bạn thì chưa biết cách lắng nghe… nên đã mất thời gian hỏi lại từ đầu. Một số bạn vội vàng chứng minh năng lực mà quên còn những bạn khác nữa, nên trò chơi đôi lúc còn bị gẫy”.

Đồng tình với quan điểm của Thầy Khánh Hoàng về việc học từ việc chơi, Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng cho rằng: “Thử thách khi nhìn vào nghĩ là trò chơi, nhưng thực sự đã dạy cho mình bài học rất lớn trong cuộc sống”. 
BGK của thử thách Teamwork 
Về tiêu chí đánh giá kết quả của phần thi Teamwork, ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ: “Đây là một trò chơi khó, trong vòng nửa tiếng các bạn rất cực khổ, nhất là những bạn làm nhiệm vụ chèo xuồng. Dù là hai bức tranh hay là ba bức tranh. Tuy nhiên chủ đề không chỉ là số lượng bức tranh các bạn có mà còn là tinh thần đồng đội các bạn khi làm việc với nhau, …..chiến lược và kế hoạch củ thể để đạt kết quả tốt nhất mà ít tốn sức nhất”.

Hoa hậu Ngô Phương Lan cũng đồng tình và nói thêm rằng: “Khi làm việc trong nhóm thì không tránh khỏi những điều không theo ý mình, chúng ta cần phải chia sẻ công việc, giao nhiệm vụ cho từng người. Bởi một cá nhân không thể làm hết được mọi việc”.

Kết quả đội xanh đạt được là ba bức tranh, tuy nhiên về mặt mỹ thuật, bức tranh của đội xanh không được ban giám khảo đánh giá cao.

Trong khi đó Hoa hậu Ngô Phương Lan đã nhận xét phần thi của đội đỏ: “Làm ra sản phẩm rất đẹp. Nhưng trong phân chia công việc lại không đủ tự tin để giao nhiệm vụ chính cho một người nào đó, mà đó lại là điều quan trọng trong phần thi này”.
 
Đội đỏ cũng được đánh giá cao từ Đạo diễn Khánh Hoàng về tính thẩm mỹ của bức tranh “Đội đỏ đã làm ra bức tranh thấy được bông hoa đẹp và cười…. xứng đáng được thưởng thêm điểm”.

Đào Hồng Anh đã đại diện cho đội xanh chia sẻ về phần thi của đội mình và kết quả được được, cô gái này cho rằng: “ Tuy sản phẩm đội em làm ra không được đẹp mắt cho lắm. Nhưng chúng em đã chơi hết mình. Dù kết quả như thế nào nhưng nhóm tự hào là một nhóm cực kỳ đoàn kết và yêu thương nhau”.
Sản phẩm của đội xanh 
Còn đối với đội đỏ, với kết quả có được bức tranh đẹp, nhưng số lượng ít, Hải Băng - cô gái đã bật khóc ngay khi kết thúc thử thách của đội đỏ thì đã thay mặt đội lý giải cho kết quả của đội mình: “Không đặt nặng vấn đề tâm lý thắng thua, chúng em chỉ có một  mục đích làm một bức tranh thật đẹp, vì chất lượng luôn luôn chiến thắng số lượng”.
Sản phẩm của đội đỏ 

Kết quả của phần thi teamwork sẽ được công bố vào tập 4 của chương trình Ngôi Sao Tuổi Teen vào 19h thứ 7 (1/12) trên kênh HTV3 và VTC3.


An Yên

Bình luận
vtc.vn