Ngô 'nữ hoàng đỏ' 25.000 đồng/bắp được cấp phép trồng ở Việt Nam

(VTC News) - "Nữ hoàng đỏ" đang gây sốt trên thị trường là loại ngô ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống trực tiếp sau khi hái.

Mới đây, sau khi trải qua cuộc khảo nghiệm để đánh giá sản phẩm, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công nhận giống ngô nữ hoàng đỏ được lưu thông và trồng trọt, sản xuất tại Việt Nam. 

Gần đây, một số siêu thị TP.HCM đã bán loại ngô đỏ này, với giá 25.000 đồng/bắp. Mặc dù giá đắt gấp nhiều lần ngô thường nhưng sản phẩm vẫn rất hút khách.

Ngo 'nu hoang do' 25.000 dong/bap duoc cap phep trong o Viet Nam hinh anh 1

 Nữ hoàng đỏ có giá bán lên tới 25.000 đồng/bắp. (Ảnh: Phụ nữ TP.HCM)

Được biết, đây là giống bắp nữ hoàng đỏ có nguồn gốc tại Thái Lan do Công ty TNHH Hạt giống Nova nhập giống về Việt Nam để trồng khảo nghiệm trong 3 vụ trên hệ sinh thái theo quy định Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nữ hoàng đỏ là loại ngô ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống trực tiếp sau khi hái mà không cần luộc hoặc nướng. Giống ngô này có đặc điểm là màu đỏ đậm, ăn ngọt, thời gian sinh trưởng ngắn. Theo khuyến cáo của đơn vị cung cấp, bắp chứa sắc tố anthocyanin có lợi cho cơ thể.

Ngo 'nu hoang do' 25.000 dong/bap duoc cap phep trong o Viet Nam hinh anh 2

 Nữ hoàng đỏ có thể ăn sống ngay tại vườn sau khi hái. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

Đây là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, thuộc nhóm flavonoid. "Nữ hoàng đỏ" không nên nấu vì sẽ làm phai bớt màu đỏ và nhiều dưỡng chất. Chỉ nên hấp cách thủy 20 phút, nướng lò vi sóng trong 4 phút, nướng thường 15 phút; có thể ăn tươi, làm salad, sinh tố, súp…

Tuy nhiên, do hạt giống còn khan hiếm nên giá bán loại ngô ngọt vẫn ở mức cao và không đủ hàng đáp ứng nhu cầu của khách.

Vì sao nhiều nhà máy bán đường dưới giá thành nhưng 'ế vẫn hoàn ế'?

Vì sao nhiều nhà máy bán đường dưới giá thành nhưng 'ế vẫn hoàn ế'?

Thái Lan đang dùng phương thức là ổn định giá trong nước nhưng lại hạ thấp giá xuất khẩu đường, đồng thời, đi theo lối tiểu ngạch và mua bán lậu khiến giá đường đối phương...
Lạ lùng bắp cải tí hon hơn 300 nghìn đồng/kg được săn từ Pháp

Lạ lùng bắp cải tí hon hơn 300 nghìn đồng/kg được săn từ Pháp

Bắp cải tí hon có tên gọi khoa học là cải Brussels, kích thước nhỏ hơn nhiều so với bắp cải thường thấy, đường kính khoảng 2 - 4 cm được nhập về từ Pháp và bán với giá 150.000...
Bằng Lăng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU