Ngỡ ngàng với tài sản khổng lồ của chó, mèo

Kinh tếThứ Bảy, 28/04/2012 06:25:00 +07:00

(VTC news) - Nắm khối tài sản khổng lồ lên đến hàng chục triệu USD, những chú chó mèo triệu phú khiến không ít người 'thèm thuồng'.

(VTC news) - Nắm khối tài sản khổng lồ lên đến hàng chục triệu USD, những chú chó, mèo triệu phú khiến không ít người 'thèm thuồng'.

1. Chú chó Gunther IV – 372 triệu USD

Chú chó Gunther IV hiện vẫn là chú chó đứng đầu danh sách những vật nuôi giàu nhất thế giới với tài sản thừa kế lên tới 372 triệu USD.

Số tài sản này Gunther IV được thừa hưởng từ cha của mình là Gunther III. Trước đó Countess Karlotta Libenstein đã giao tài sản trị giá 106 triệu USD cho Gunther III. Sở dĩ số tài sản này tăng đột biến là do người giám hộ đã mang 106 triệu của chó bố Gunther III đi đầu tư trong thời gian chờ Gunther IV chào đời.

Hiện chú sở hữu nhiều bất động sản rải rác khắp thế giới như tại Đức, Italy, Mỹ, trong đó có lâu đài 8 phòng ngủ tại Miami từng thuộc về nữ ca sĩ Madonna. Ngoài ra chú cũng có một villa tại Bahamas đang được người quản gia trông nom.

2.  Chú tinh tinh Kalu – 109 triệu USD


Con vật giàu thứ hai thế giới là chú tinh tinh Kalu. Patricia O’Neill, vợ của cựu vô địch bơi lội người Úc Frank O’Neill, con gái của nữ bá tước vùng Kenmore, đã để lại tài sản 109 triệu USD cho Kalu.

Patricia O’Neill đã mê mẩn con tinh tinh này kể từ khi tìm thấy nó bị trói vào một cái cây bên nhà của tổng lãnh sự Argentina ở Zaire. Tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng số tài sản này đã bị mất cắp trước khi chủ nhân của chú tinh tinh này qua đời.

3. Chú chó Toby Rimes – 92 triệu USD


Đứng thứ ba là chú chó Toby Rimes của quý bà Ella Wendel với khối tài sản 92 triệu USD. Toby Rimes là con chó thuần chủng Scotland của một triệu phú Mỹ giấu tên. Trước khi qua đời, ông đã viết di chúc để lại toàn bộ tài sản cho chú chó cưng của mình.

4. Mèo Blackie – 25 triệu USD

Blackie là chú mèo giàu nhất thế giới với tổng tài sải là 25 triệu USD.

Tài sản của chú mèo “quốc tịch” Anh này được thừa hưởng từ chủ nuôi hào phóng là ông Ben Rea. Sau khi chết, ông để lại toàn bộ tài sản cho chú mèo cưng trong khi những người thân trong gia đình ông không được hưởng một đồng nào. Tuy nhiên, từ đó đến nay không hề có thông tin gì về cuộc đời của chú mèo triệu phú Blackie.

5. Gà Gigoo – 18 triệu USD

Cô gà mái mang ten Gigoo được thừa hưởng toàn bộ tài sản trị giá 18 triệu USD  từ ông chủ luôn cưng chiều mình – nhà tài phiệt ngành xuất bản người Anh Miles Blackwell khi vợ ông qua đời năm 2000.

6. Chó Trouble Helmsley – 12 triệu USD

Trouble Helmsley là chó cưng của nữ tỉ phú bất động sản Leona Helmsley, người đã qua đời vào năm 2007 vì căn bệnh tim. Sau khi qua đời, Leona đã để lại khoảng thừa kế 12 triệu USD cho… cô nàng chó cưng của mình, Trouble Helmsley.

Trouble Helmsley là chó cảnh thuộc giống chó Maltese, có tuổi đời trung bình từ 12-14 năm. Được biết, Trouble là món quà được tặng cho Leona Hlemsley để bà lấy lại tinh thần sau cái chết của người chồng thứ 4, Harry Helmsley vào năm 1997.

7. Chú chó Frankie – 5,3 triệu USD
Đây là chú chó giống Chihuahua. Sauk khi chủ nhân qua đời đã để lại cho chú chó này  5,3 triệu USD và một biệt thự ở San Diego.

8. Hai chú chó Tina và Kate – 1 triệu đô la và 5 mẫu đất rộng lớn


Hai chú chó này được thừa hưởng 1 triệu đô la từ người chủ sở hữu của chúng, ông Nora Hardwell. Ngoài ra, chúng còn nhận được 5 mẫu đất rộng lớn để chúng có thể tha hồ chạy nhảy và vui đùa.

9.  Mèo Tinker – 1 triệu đô la Mỹ


Là chú mèo thân thiết, luôn ở bên cạnh goá phụ Margaret Layne, vì vậy, bà đã quyết định uỷ thác toàn bộ tài sản bao gồm 1 triệu đô la Mỹ và căn nhà của mình cho chú mèo khi bà mất.

10. Chú chó Jasper và Jason – 50.000 đô la Mỹ cho mỗi con và một suất bất động sản trị giá hơn 1 triệu đô la


Bà Myburgh đã lập hai quỹ tín dụng mỗi quý trị giá 50.000 đô la Mỹ cho hai chú chó thân yêu của mình là Jasper và Jason. Nhưng thật không may, Jason đã qua đời và đương nhiên khoản tiền kếch xù kia sẽ được chuyển vào tài khoản của Jasper. Ngoài ra, chú chó này còn sở hữu một suất bất động sản rộng 1.236 mẫu Anh, trị giá hơn 1 triệu đô la.

Phạm Lài

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !