Ngỡ ngàng với ‘Disneyland của Triều Tiên' về đêm

(VTC News) - Tờ The Guardian đăng tải video Công viên Tuổi trẻ Kaeson (Kaeson Youth Park), một trong 3 công viên giải trí lớn nhất ở thủ đô Bình Nhưỡng về đêm và gọi đây là "Câu trả lời của Triều Tiên trước Disneyland''.

Video: Có gì bên trong công viên giải trí ở Triều Tiên?

Theo The Guardian, Kaeson Youth Park là "câu trả lời của Triều Tiên" trước Disneyland và lời cảnh báo từ Liên Hợp Quốc rằng nước này đang thiếu lương thực trầm trọng do các lệnh cấm vận kinh tế.

Kaeson Youth Park là một trong 3 công viên giải trí lớn phục vụ người dân tại thủ đô Bình Nhưỡng. Theo The Guardian, dù Triều Tiên có vẻ từ chối những giá trị phương Tây, nhưng tại công viên này mọi người vẫn có thể thấy sự hiện diện của các sản phẩm đồ ăn nhanh và tận hưởng những trò chơi giống như “tàu lượn siêu tốc” kinh điển của các công viên giải trí nổi tiếng thế giới. 

Tại đây, người dân được những người giống như quân đội giúp xếp thành hàng dài để chờ đến lượt chơi. Dù vậy, được biết công viên chỉ mở cửa vào những kỳ nghỉ đặc biệt.

Theo CNN, công viên giải trí là một trong những nơi “hạnh phúc nhất Triều Tiên”. Những điệp viên đang ngày đêm xem ảnh vệ tinh Bình Nhưỡng để tìm dấu hiệu xung đột có thể dễ nhầm tưởng công viên Kaeson là một địa điểm “nguy hiểm” do sự sôi động sau khi mặt trời lặn.

Một du khách có tên Stefan Zwanzger chia sẻ: “Khi bạn nhìn người dân địa phương trong các trò chơi, đó dường như là nơi hạnh phúc nhất Triều Tiên. Họ chơi và hò hét trên các tàu lượn siêu tốc”. 

>>> Đọc thêm: Tiết lộ số tiền khổng lồ Singapore thu về nhờ cuộc gặp Trump-Kim

 (Nguồn: The Guardian, CNN)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU