Ngỡ ngàng cảnh bến xe Thủ đô vắng vẻ ngày cận Tết

(VTC News) - Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ khi các bến xe lớn ở Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đều không xảy ra tình trạng chen lấn để lên xe về quê như mọi năm.

Theo ghi nhận của VTC News tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm trong ngày 22/1, tình trạng chen lấn, ùn tắc đã không xảy ra.

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 1

Tại bến xe Mỹ Đình, lượng người bắt đầu ra bến để về quê đông hơn ngày thường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng lộn xộn, người dân đã chủ động trong việc lựa chọn giờ đi, vé xe và ngày về để phù hợp nhất... tránh tình trạng chen lấn như mọi năm.

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 2

Trong ngày 22/1 (tức 25/12 âm lịch), chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội ra bến để về quê ăn Tết. 

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 3

Trái ngược với hình ảnh của mọi năm, năm nay, tính đến thời điểm hiện tại, bến xe Mỹ Đình chưa xảy ra tình trạng quá tải. Lý do một phần vì các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp sinh viên được nghỉ sớm nên đã về từ những ngày trước.

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 4

Thêm vào đó, nhiều tuyến xe đi về các tỉnh phía Nam của TP Hà Nội được Sở GTVT điều chuyển sang bến xe Nước Ngầm nên tình trạng quá tải như mọi năm ở bến Mỹ Đình chưa xảy ra. Thậm chí, năm nay nhiều người thấy bất ngờ với cảnh tượng khá vắng vẻ, trật tự tại bến Mỹ Đình.

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 5

Theo một số nhà xe, lượng khách đông nhất sẽ tập trung vào ngày 27 đến 29/12 Âm lịch. Lúc đó cán bộ công nhân viên được nghỉ, lượng khách sẽ đông hơn.

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 6

Để chủ động, nhiều người chọn phương tiện về quê bằng xe máy. 

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 7

Do nhiều "lốt xe" được di dời sang bến Nước Ngầm để giảm tải cho đường vành đai 3, nên năm nay giao thông phía ngoài bến xe Mỹ Đình không hỗn loạn, ùn tắc như mọi năm.

Video: Bến xe Mỹ Đình vắng vẻ ngày cận Tết

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 8

Tại bến xe Giáp Bát, lượng khách đông hơn nhưng cũng không xảy ra hiện tượng quá tải.  

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 9

Phía ngoài cổng ra của bến Giáp Bát, mật độ phương tiện dày nhưng xe cộ vẫn di chuyển được, không xảy ra ùn tắc. 

Ngo ngang canh ben xe Thu do vang ve ngay can Tet hinh anh 10

Tại bến Nước Ngầm, lượng khách trong ngày hôm nay cũng không quá lớn. Hầu hết các nhà xe đều có hệ thống bán vé online qua mạng hoặc đặt chỗ qua điện thoại, lượng người ra bến rồi mới mua vé không quá nhiều nên chưa có hiện tượng xếp hàng mua vé như mọi năm.

>>> Đọc thêm: Choáng váng giá vé ô tô về quê ăn Tết tăng 60%

Đức Thuận
Bình luận