Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngỡ ngàng bức ảnh Mỹ Đình đêm 10/10 rộng 1,9 tỉ pixel

(VTC News) – Sau khi làm xôn xao cộng đồng mạng với bức ảnh Hà Nội trên cao 6.1 Gigapixel, Dương Vi Khoa và cộng sự Nguyễn Huy Trung Dũng tiếp tục làm người xem ngỡ ngàng thích thú với tấm ảnh 1.9 tỉ pixel toàn cảnh dòng người đổ về Mỹ Đình trong đêm Ngàn năm 10/10.

 

Nếu như bức ảnh Hà Nội nhìn từ trên cao lần trước được ghép từ 1.000 bức ảnh 16 megapixel, thì bức ảnh Mỹ Đình ấn tượng lần này được ghép từ 186 tấm hình 21 megapixel chụp bằng máy Canon EOS 5D Mark II, ống kính EF 300mm f/4L IS cùng hệ thống chuyên dụng robot Gigapan EPIC Pro. Địa điểm được chọn để “bắn ảnh” là nóc tòa nhà Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đối diện sân vận động.

 

 Một phần bức ảnh tỉ pixel

XEM TOÀN CẢNH MỸ ĐÌNH ĐÊM 10/10 
Nguồn: hanoi1000.vn


Bức ảnh Hà Nội từ trên cao đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng trước một sản phẩm gần như hoàn hảo, khi zoom lớn có thể nhìn rõ từng biển số xe di chuyển trên đường. Lần này, do không được chủ động và thoải mái về thời gian như lần trước (dòng người chen chúc, di chuyển liên tục, thời gian xử lý, ghép ảnh chỉ 3 tiếng đồng hồ) nên trong ảnh còn khá nhiều "bóng ma".

Tuy nhiên, chỉ với tác phẩm này thì những người may mắn có mặt tại Mỹ Đình hôm đó cũng đã được thỏa sức tìm khuôn mặt của bạn bè, người thân và của chính mình.

 

 Khi zoom lớn, dễ dàng nhìn rõ hình ảnh từng người trong đám đông chen chúc

Vi Khoa tâm sự với báo chí: “Từ năm ngoái, qua cộng đồng nhiếp ảnh trên mạng, mình biết được về các bức ảnh panorama hoành tráng, đầu tiên là về thành phố Dresden (Đức), rồi đến Paris. Lúc đó, mình nghĩ sao Việt Nam lại không có những bức hình như vậy để đem vẻ đẹp của Việt Nam đến mọi người ở khắp trên thế giới. Sau đó, mình quyết tâm bắt tay vào thực hiện tác phẩm “1000 năm Thăng Long -  Hà Nội” nhân dịp Thủ đô tròn một nghìn năm tuổi”.

 

 XEM BỨC ẢNH TOÀN CẢNH HÀ NỘI TỪ TRÊN CAO
Nguồn: hanoi1000.vn


Để theo đuổi ý tưởng thú vị nhưng cũng rất “ngông” này, anh và cộng sự đã bỏ ra khoảng 200 triệu đồng đầu tư thiết bị và rất nhiều “hao tâm tổn tứ” không thể tính bằng tiền. 2 bức ảnh công phu được các anh chia sẻ trên http://hanoi1000.vn/ đã biến trang web này thành một địa chỉ "không thể chưa vào" của giới trẻ trong những ngày vừa qua.

 

Về bức ảnh Mỹ Đình, Vi Khoa cho biết, anh chỉ đơn giản muốn truyền tải không khí lễ hội náo nức trong đêm cuối cùng của Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đ.L. (tổng hợp)

Những hình ảnh ấn tượng từ Đại lễ:

» Mời bạn đọc gửi ảnh: Lưu Dấu Nghìn Năm
» Chuyện ảnh: Mỹ Đình sau đêm hội là…
» Chùm ảnh độc nhất vô nhị: Lễ diễu binh nhìn từ máy bay
» Cận cảnh diễu binh hào hùng trên đường phố Hà Nội
» Đêm hội Thăng Long: Trời mưa quá mà nụ cười không ướt!
» Cảm nhận ảnh: Tìm một góc riêng Hà Nội trong tôi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN