"Ngó lơ" Man City, Ronaldinho hồi hương thi đấu

(VTC News) - Chán ngán cuộc sống đầy sóng gió tại châu Âu, Ronaldinho đã quyết định hồi hương để thi đấu những tháng ngày còn lại của đời cầu thủ.
Không được Milan trọng dụng, lại thêm sự xuất hiện của Cassano, khiến cho Ronaldinho trở thành "ông sao" thừa trên băng ghế dự bị tại San Siro. Đó chẳng phải là một kết cục đáng vui mừng với cựu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhất là khi anh mới chỉ bước qua tuổi 30.
Ronaldinho đã chán cảnh "tù đày" tại San Siro.
Thế nên, Ronnie buộc lòng phải kiếm tìm một bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình. Từ nước Anh, Manchester City đã đánh tiếng mời anh về đầu quân. Song sức mạnh kim tiền không đủ sức để thuyết phục tiền đạo người Brazil. Thay vào đó, "Ro vẩu" đã quyết định trở về thi đấu tại quê hương, tại Gremio, câu lạc bộ mà anh đã khởi  nghiệp.

Mặc dù bản hợp đồng chính thức vẫn chưa được kí kết nhưng hôm nay, chủ tịch của Gremio đã hào hứng phát biểu trên đài truyền hình rằng: "Chúng tôi đã hoàn tất công việc thương thảo với Ronaldinho. Cậu ấy sẽ về Brazil ngay sau kì nghỉ đông và trở thành người của CLB vào tháng 1 tới".

Đây có thể là dấu chấm hết cho cuộc phiêu lưu của Ronaldinho tại lục địa già. Trở về Brazil, nơi bóng đá vẫn còn tôn vinh những phẩm chất kĩ thuật tuyệt vời sẽ là cơ hội tốt để Ronnie đi nốt chặng đường của mình với trái bóng tròn, thay vì mài mòn khả năng của mình trên băng ghế dự bị.

Với Milan, họ cũng được lợi rất nhiều khi giải phóng khoản lương 9 triệu euro mỗi mùa cùng những phát sinh rất dễ xảy ra phía sau hậu trường với sự có mặt của "đứa con hư" Antonio Cassano.

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN