Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế trong danh sách sao quyền lực nhất Trung Quốc

Sao thế giớiThứ Ba, 01/09/2020 07:40:00 +07:00

Trong khi Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế, Châu Đông Vũ, Dương Mịch... là những cái tên nổi bật trong danh sách nghệ sĩ quyền lực nhất Trung Quốc.

Ngày 28/8, Sina đưa tin tạp chí Forbes Trung Quốc công bố Top 100 người nổi tiếng quyền lực nhất giới giải trí Hoa ngữ trong năm 2020.

Rất nhiều bất ngờ và những cuộc đổi ngôi thú vị đã diễn ra trong bảng xếp hạng năm nay.

Dịch Dương Thiên Tỉ vượt mặt các tên tuổi lớn

Theo Forbes, năm nay bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Tổng thu nhập, tin tức trên phương tiện truyền thông, tần suất xuất hiện trên truyền hình và thành tích chuyên môn (giải thưởng phim ảnh, âm nhạc).

Đứng đầu trong top 10 ngôi sao có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất giới giải trí showbiz Hoa ngữ là Dịch Dương Thiên Tỉ.

Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế trong  danh sách sao quyền lực nhất Trung Quốc - 1

Dịch Dương Thiên Tỉ gây bất ngờ khi giành vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của Forbes.

Theo Sina, nam nghệ sĩ sinh năm 2000 là cái tên gây bất ngờ lớn nhất trong bảng xếp hạng năm nay.

Anh vượt mặt nhiều đàn anh, đàn chị tên tuổi như Châu Kiệt Luân, Ngô Diệc Phàm, Từ Tranh, Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Thi Thi để giành vị trí dẫn đầu của top 100.

Năm 2019, trong bảng xếp hạng của Forbes, thành viên nhóm TFBoys đứng ở vị trí thứ 9. Chỉ một năm sau, anh đã có bước nhảy vọt ấn tượng.

Thành tích Dịch Dương Thiên Tỉ có được không phải tự nhiên mà tới. Ngay từ lúc bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp từ năm 13 tuổi, sao trẻ đã ý thức được những việc cần làm. Anh cần mẫn và tận tụy trên chặng đường trở thành một thần tượng toàn năng.

"Dịch Dương Thiên Tỉ chính là hiện tượng của showbiz Hoa ngữ", Ifeng nhận xét. Từ một sao nhí trong nhóm nhạc TFBoys, anh vươn lên top sao hạng A nhờ chính tài năng hiếm có trong mọi mảng của lĩnh vực giải trí.

Không chỉ thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Thiên Tỉ còn để lại dấu ấn sâu sắc ở địa hạt điện ảnh. Vai diễn Lưu Bắc Sơn trong bộ phim Em của thời niên thiếu hợp tác cùng Châu Đông Vũ, giúp nam thần tượng giành giải Diễn viên mới xuất sắc tại Kim Tượng 2020. Nhiều tên tuổi lão làng trong giới điện ảnh không tiếc lời khen ngợi khả năng diễn xuất của sao trẻ.

Theo số liệu của Sina vào năm 2019, Thiên Tỉ là ngôi sao có giá trị thương mại cao nhất showbiz Hoa ngữ. Tính đến thời điểm hiện tại, nam diễn viên trở thành đại sứ của hơn 20 thương hiệu nổi tiếng thế giới, đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng ngôi sao mang lại mức tiêu thụ lớn nhất.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ 20 tuổi còn có thành tích học tập tốt. Năm 2018, anh đỗ thủ khoa đầu vào của Học viện Hý kịch Trung ương.

Dịch Dương Thiên Tỉ mang tầm ảnh hưởng lớn khi trở thành một trong 4 đại diện thanh niên Trung Quốc tham gia cuộc họp của WHO về chống phân biệt đối xử với bệnh nhân AIDS (2017), là đặc phái viên của WHO tại đất nước tỷ dân hỗ trợ chương trình đồng hành cùng trẻ em.

Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế trong  danh sách sao quyền lực nhất Trung Quốc - 2

Ngô Kinh mờ nhạt trong top.

Ngô Kinh trượt top, Lưu Diệc Phi thất thế

Theo Sina, số lượng minh tinh bằng và dưới 30 tuổi chiếm gần 50%, với 43 nghệ sĩ trong bảng xếp hạng 100 người quyền lực nhất giới giải trí. Số nghệ sĩ thuộc thế hệ từ năm 2000 trở về sau tăng lên 6, vào năm 2019 chỉ có 3 ngôi sao thế hệ mới vào danh sách.

Điều này là minh chứng rõ nét cho sự trỗi dậy và dần thống lĩnh showbiz của các nghệ sĩ trẻ, nhưng mặt khác cũng cho thấy phong độ đi xuống của những ngôi sao gạo cội.

Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế trong  danh sách sao quyền lực nhất Trung Quốc - 3

Số lượng nghệ sĩ trẻ chiếm ưu thế trong top.

Năm 2019, chứng kiến sự áp đảo về độ nổi tiếng của các nghệ sĩ kỳ cựu. Những tên tuổi như Ngô Kinh, Hoàng Bột, Hồ Ca, Từ Tranh, Châu Kiệt Luân, Thẩm Đằng lần lượt chiếm lĩnh 6 vị trí đầu tiên trong top 10.

Bước sang năm 2020, chỉ còn đạo diễn Từ Tranh (đứng ở vị trí thứ 2) và ông hoàng nhạc pop châu Á - Châu Kiệt Luân (xếp ở vị trí thứ 4) là trụ vững được trong top 5.

Một tên tuổi lớn là Thành Long khiêm tốn đứng ở tận vị trí 91. Hay Huỳnh Hiểu Minh có một năm hoạt động nghệ thuật tích cực, nhưng chỉ đứng ở vị trí số 76, Chân Tử Đan với thành công của Diệp Vấn 4 cũng không thể vào top 50.

8 vị trí dẫn đầu trong top 10 lần lượt thuộc các sao trẻ là Dịch Dương Thiên Tỉ, Châu Đông Vũ (thứ 3), Trương Nghệ Hưng (thứ 5), Dương Mịch (thứ 6), Triệu Lệ Dĩnh (thứ 7), Ngô Diệc Phàm (thứ 8), Vương Nhất Bác (thứ 9), Vương Tuấn Khải (thứ 10).

Đáng chú ý, Ảnh hậu Châu Đông Vũ có năm thứ 2 liên tiếp xếp trên các đàn chị tiếng tăm lừng lẫy trong showbiz là Dương Mịch,Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi.

Theo Sohu, sự xuống dốc của ngôi sao gạo cội là điều được dự đoán từ trước khi bệnh dịch khiến nhiều dự án nghệ thuật chất lượng phải hoãn ra mắt. Hơn nữa, họ cũng không tham gia các sự kiện, show thực tế nhiều như dàn nghệ sĩ trẻ để duy trì độ hot.

Nếu như năm 2019, "ông hoàng phòng vé" Ngô Kinh chễm chệ đứng ở vị trí thứ nhất danh sách của Forbes nhờ thành tích ấn tượng của Lưu lạc địa cầu, thì năm nay Dịch Dương Thiên Tỉ đã thay thế đàn anh. Tài tử võ thuật thậm chí còn gây bất ngờ khi vắng bóng trong top 100.

Ngô Kinh, Lưu Diệc Phi thất thế trong  danh sách sao quyền lực nhất Trung Quốc - 4

 

Từ Tranh hiện là một trong những đạo diễn "phất" lên nhất trong showbiz những năm trở lại đây. Sau Lạc lối ở Hong Kong và Lạc lối ở Thái Lan, đầu năm 2020 anh khẳng định sức hút với Lạc lối ở Nga.

Nhờ tầm ảnh hưởng của mình, Từ Tranh vượt qua rất nhiều nghệ sĩ trẻ tên tuổi của showbiz để giành vị trí thứ 2, tăng 2 bậc so với năm 2019.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp