Ngô Kiến Huy tiết lộ phản ứng của bố mẹ trước tin đồn yêu đồng tính BB Trần

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 12/09/2019 15:17:00 +07:00

Ngô Kiến Huy chia sẻ phản ứng bất ngờ của bố mẹ anh khi nghe con trai yêu đồng tính BB Trần sau khi chia tay Khổng Tú Quỳnh.

MV Truyền thái y được Ngô Kiến Huy cho ra mắt vào ngày 27/8. Tính tới ngày 12/9, MV đạt 24 triệu lượt xem và liên tục lọt vào Top Trending (các video thịnh hành) trên Youtube. Đây là một trong những MV được xem nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

- Hơn 10 năm sau "Giả vờ yêu", anh mới có một sản phẩm âm nhạc gây chú ý. MV "Truyền thái y" của anh lọt vào Top Trending của Youtube. Cảm xúc của anh hiện giờ thế nào?

Thành công của MV Truyền thái y quả thực nằm ngoài dự đoán của tôi và ê-kíp. Tôi còn bất ngờ tới mức quay ra hỏi quản lý: "Ủa, mình mua view à? Đầu tư thế?".

Người này nghe tôi hỏi thế thì hốt hoảng hỏi lại: "Mày khùng hả? Đây là tương tác thật của khán giả với MV". Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi sản phẩm âm nhạc của mình được mọi người đón nhận.

Video: MV "Truyền thái y" của Ngô Kiến Huy lọt vào Top Trending của Youtube

- Nhiều người coi việc lọt vào Top Trending của Youtube là minh chứng cho thành công của một sản phẩm âm nhạc cũng như của người nghệ sĩ. Anh có đồng ý với quan điểm này?

 
Một sản phẩm thành công trên mạng nhưng muốn bước ra cuộc sống thực nhiều khi vấp phải khoảng cách rất lớn.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy

Việc có sản phẩm lọt vào Top Trending của Youtube là điều hạnh phúc và đáng tự hào. Tuy nhiên, một sản phẩm thành công trên mạng nhưng muốn bước ra cuộc sống thực lại có khoảng cách rất lớn.

Có rất nhiều sản phẩm cũng như nghệ sĩ gây ồn ào trên mạng nhưng thực sự không được công chúng đón nhận khi trình diễn trên các sân khấu. Vì thế, thước đo quan trọng nhất của người nghệ sĩ cũng như của một sản phẩm âm nhạc chính là phản ứng thật của khán giả.

Người nghệ sĩ có được khán giả yêu quý, vỗ tay khi trình diễn trên sân khấu hay không? Các bài hát của họ có được vang lên ở nhiều nơi hay không? Đó mới là điều quan trọng.

Đấy là chưa kể có những sản phẩm dù thời điểm mới ra mắt gây ra rất nhiều ồn ào, chú ý, lọt vào Top Trending nhưng sau đó nhanh chóng mất đi sức hút và không còn được khán giả nhắc tới.

ngo kien huy

Ngô Kiến Huy trong MV "Truyền thái y". 

- Anh vừa nhắc tới chuyện mua lượt xem (view) trên Youtube. Anh có thể nói rõ hơn về điều này?

Trên thế giới, người ta từng nói nhiều về những thủ thuật nhằm tăng lượng view trên Youtube. Nếu thế giới có thì chắc chắn Việt Nam cũng có.

- Nhiều người đồn đoán, các nghệ sĩ sẽ nhận được số tiền rất lớn khi có MV lọt vào Top Trending của Youtube với hàng chục thậm chí hàng trăm lượt xem.

Kênh Youtube của tôi mới chỉ giành được nút bạc thôi, còn chưa được bật nút kiếm tiền. Nhiều người cứ nghĩ kiếm tiền trên Youtube đơn giản nhưng thực ra rất gian nan.

Hơn nữa, Youtube trả tiền cho các sản phẩm tại thị trường Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới, trung bình có khoảng 0,8 -  1,1 USD cho 1000 lượt xem, trong khi ở Úc và Mỹ, con số đó lớn hơn rất nhiều. Vì thế, số tiền mà các nghệ sĩ Việt có thể kiếm được từ các video đăng trên Youtube không hề nhiều.

ngo kien huy 1 3

 Ngô Kiến Huy từng vướng tin đồn tình cảm với BB Trần.

- Sự nghiệp của anh liên tục có những khởi sắc nhưng chuyện tình cảm thì ngược lại. Sau nhiều năm gắn bó, anh và Khổng Tú Quỳnh chia tay. Mối quan hệ hiện tại giữa hai người thế nào?

Chúng tôi hạn chế nói về nhau trên truyền thông. Không thể tiếp tục ở bên nhau nhưng chúng tôi vẫn coi nhau là bạn bè, đồng nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong công việc.

Nói chung, gia đình và chuyện tình cảm là hai thứ tôi không muốn chia sẻ nhiều. Nó giống như là căn phòng bí mật. Tôi khóa lại và giữ cho riêng mình.

Tôi cũng không muốn bản thân suốt ngày lên báo chia sẻ cảm xúc cá nhân. Tôi chỉ muốn mỗi lần mình xuất hiện là công chúng biết tôi sắp có một sản phẩm nào đó dành tặng cho họ.

- Trong một showbiz vốn ồn ào, nếu chỉ nói về công việc, anh có sợ mình bị cho là nhạt?

Nếu như thế bị coi là nhạt, tôi cũng chấp nhận. Mọi người sẽ không bao giờ thấy tôi tham gia vào những cuộc tranh cãi hay ồn ào trong showbiz. Tôi luôn quan niệm, nếu không nói được những điều tốt đẹp cho ai, tốt nhất là đừng nói.

Tôi biết, có những người lên cả chiến lược cho việc nói thế nào để gây sốc hay đả kích, cà khịa cái gì đó. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn của tôi. 

- Sau khi chia tay Khổng Tú Quỳnh, anh tham gia vào show "Running Man" và vướng tin đồn tình cảm với BB Trần. Gia đình anh nói gì về tin đồn này?

Bố mẹ tôi rất thích khi nghe thấy thông tin đó. Ông bà thường bảo tôi mời BB Trần tới nhà chơi và ăn cơm chung. Tuy nhiên, BB Trần hiện đang "đóng đô" ở nơi khác, có người yêu rồi.

- Anh tham gia hát, đóng phim, làm người dẫn chương trình. Vậy anh muốn được khán giả gọi bằng danh xưng nào?

Gọi là nghệ sĩ thì lớn quá. Thôi, hãy cứ gọi tôi là Ngô Kiến Huy, chỉ thế thôi và tôi tin, khán giả sẽ biết tôi đang làm cái gì.

Đóng phim, ca hát hay làm MC, lĩnh vực nào tôi cũng dồn hết 100% sức lực và tâm huyết. Khi nhận bất kỳ một dự án trong lĩnh vực nào, tôi đều dừng hết các công việc khác, tập trung vào nó. Khi hoàn thành tôi mới tiếp tục nhận các việc tiếp theo.

Cảm ơn anh với những chia sẻ trên!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !