'Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng lại bị khán giả Trung Quốc chỉ trích

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 02/07/2017 18:20:00 +07:00

Sự xuất hiện của Lục Tiểu Linh Đồng đã không còn được coi là tượng đài kinh điển và dư luận Trung Quốc ngày càng ngán ngẩm mỗi khi nhìn thấy ông.

Hôm 1/7, Lục Tiểu Linh Đồngtổ chức sự kiện ký tặng tự truyện mang tên Hành giả ở Tây Ninh (Trung Quốc). Buổi giao lưu với “Tôn Ngộ Không” thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trên sân khấu, Lục Tiểu Linh Đồng một lần nữa thể hiện lại các động tác quen thuộc khi múa gậy Như Ý trong sự cổ vũ của nhiều người hâm mộ.

'Ngo Khong' Luc Tieu Linh Dong lai bi khan gia Trung Quoc chi trich hinh anh 1

Sự có mặt của Lục Tiểu Linh Đồng thu hút nhiều khán giả. Ảnh: Chinanews. 

Cũng trong dịp này, nam nghệ sĩ Tây du ký chia sẻ về dự án điện ảnh mang tên Dám hỏi đường ở phương nào do ông đảm nhận vai nam chính kiêm cố vấn nghệ thuật. Lục Tiểu Linh Đồng cho biết đã có ý định mời một số nghệ sĩ trẻ thuộc lứa “tiểu thịt tươi” như Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Trương Nghệ Hưng tham gia một vài vai nhỏ trong phim.

“Tôi cho rằng không có diễn viên kém, chỉ là họ có phù hợp nhân vật hay không. Những nghệ sĩ trẻ có thể xem xét tham gia các vai như vương tử hay long tử”, ông chia sẻ.

Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ bên cạnh dự án Dám hỏi đường ở phường nào, ông còn ấp ủ thực hiện Tây du ký 3D. Phim có sự hợp tác với Hollywood. “Hiện, phía Hollywood đang thực hiện thiết kế hình ảnh cân đẩu vân”, ông hào hứng kể.

'Ngo Khong' Luc Tieu Linh Dong lai bi khan gia Trung Quoc chi trich hinh anh 2

 Ra sách mang tên "Hành giả", ấp ủ nhiều dự án về Tây du ký nhưng vài năm vẫn chưa hoàn thành, ông bị chỉ trích "chỉ nói, không làm".

Video: Lục Tiểu Linh Đồng hóa Tôn Ngộ Không 3D trên sân khấu

Nếu là trước đây, khán giả thường ca tụng và gửi lời chúc phúc đến sự năng nổ trong hoạt động nghệ thuật của nam diễn viên Tây du ký. Tuy nhiên, hiện nay, đa số ý kiến đều bày tỏ sự chán chường về Lục Tiểu Linh Đồng.

Họ cho rằng ông đang lạm dụng thái quá hình tượng Tôn Ngộ Không trong mọi sản phẩm nghệ thuật. Thêm vào đó, ông còn là người “chỉ nói, không làm” khi công bố nhiều dự án nhưng vài năm chưa hoàn thành. “Tôi luôn nghĩ ông ấy rất tốt, nhưng hiện tại lại cảm thấy ông không trung thực”, Sina trích dẫn một bình luận.

'Ngo Khong' Luc Tieu Linh Dong lai bi khan gia Trung Quoc chi trich hinh anh 3

 Lục Tiểu Linh Đồng trong sự kiện mới. Ảnh: Chinanews.

“Tôi không có ý chê cười nhưng làm phim, ra sách cũng chỉ để kiếm tiền. Hơn nữa, Lục Tiểu Linh Đồng ỷ lại vào thành tựu quá khứ, luôn lên tiếng chê bai đàn em. Các dự án của ông ấy có tác phẩm nào ra mắt chưa? Dám hỏi đường ở phương nào đã quảng bá nhiều năm rồi. Tây du ký 3D lần nào cũng là câu trả lời hợp tác Hollywood”, khán giả đến từ Thượng Hải nhận xét trên QQ.

“Ông không nên đóng tiếp Tôn Ngộ Không nữa, hãy để bản 1986 là kinh điển. Ông cũng đã nhiều tuổi rồi, đóng vai Ngộ Không thật sự không hợp”, một ý kiến khuyên nghệ sĩ nên nghỉ ngơi sớm.

Những người yêu mến Lục Tiểu Linh Đồng nhận định ông tâm huyết với hình tượng vua khỉ, muốn đế chế Tôn Ngộ Không cũng uy lực như vũ trụ Marvel. "Chúng ta cần cho ông ấy thêm thời gian chứng minh", họ bênh vực.

Nguồn: Zing

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn