Ngộ độc thuốc diệt chuột bị cấm lưu hành ở Việt Nam từ 20 năm trước
  • Zalo

Ngộ độc thuốc diệt chuột bị cấm lưu hành ở Việt Nam từ 20 năm trước

Sức khỏe Thứ Năm, 28/12/2017 12:11:00 +07:00

Một bệnh nhân nữ (23 tuổi) ngộ độc thuốc diệt chuột đang cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai, với những biểu hiện giống như ngộ độc một loại thuốc đã bị cấm sử dụng ở nước ta gần 20 năm trước.

Bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt chuột nhập viện trong tình trạng kích thích, co giật sau khi uống 1 ống thuốc diệt chuột không rõ nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Hiện, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu, thở máy, sử dụng các biện pháp giải độc và tiên lượng rất dặt dè.

1

 Bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt chuột đang cấp cứu.

Ths. BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Hai tháng gần đây, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 3 ca ngộ độc thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc, trong đó có 1 trường hợp đã chết.

Điều đáng nói, tất cả bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng giống như ngộ độc một loại thuốc bị cấm lưu hành ở nước ta từ 20 năm trước. Thuốc này có hoạt chất là Trifluoroacetate hoặc Trifluoroacetamide.

Đây là loại thuốc chuột dạng ống nước màu trắng, màu đỏ, hạt gạo màu hồng. Loại thuốc này cực độc và có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề, gây rối loạn nhịp tim và chết người rất nhanh".

2

 

Các bác sĩ cho biết, việc sử dụng thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trở lại gần đây rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Nghành y tế mong các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và cấm lưu hành những loại hóa chất không rõ nguồn gốc, độc hại như thế này.

Người dân cũng không nên sử dụng những hóa chất này, không vì 1 phút thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mình.

Video: Dì bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu trả thù cháu gái, suýt hại chết hàng chục người

Minh Vân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngộ độc thuốc diệt chuột bị cấm lưu hành ở Việt Nam từ 20 năm trước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin