Ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang: Hàng trăm học sinh nhập viện

Tin tứcThứ Sáu, 18/11/2022 11:52:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, Trường iSchool Nha Trang hiện có gần 150 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm, sức khỏe các em đã ổn định.

Trưa 18/11, theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông tin, đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang (iSchool Nha Trang) khiến 148 học sinh nhập viện. Hiện sức khỏe của các em đã ổn định.

Ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang: Hàng trăm học sinh nhập viện - 1

Học sinh đang điều trị tại bệnh viện ở Nha Trang. 

Theo đó, trưa17/11, khoảng 800 em học sinh khi ăn trưa gồm các món cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo vào thì đến chiều, tối cùng ngày, nhiều em học sinh có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt... nên được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Đến 9h30 ngày 18/11, thông tin từ Đội điều tra ngộ độc thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang, đã có thêm nhiều trường hợp là học sinh trường iSchool có triệu chứng ngộ độc thực phẩm nhập viện, ghi nhận đã có tổng 148 trường hợp,

Cụ thể: Trung tâm cấp cứu 115 - Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa: 43 cháu;  Bệnh viện Vinmec: 22 cháu;  Bệnh viện 22/12: 32 cháu;  Bệnh viện Tâm Trí: 25 cháu; Bệnh viện đa khoa Sài Gòn – Nha Trang: 26 cháu.

Các bệnh nhân nhìn chung trong tình trạng tỉnh táo, nói chuyện được, không nôn, còn đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ. 

Ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang cho biết, sáng 18/11, lãnh đạo nhà trường đã đến các bệnh viện để thăm hỏi, hỗ trợ các em nhập viện. Đồng thời lấy mẫu thức ăn của buổi trưa và xế của ngày 17/11 gửi Trung tâm y tế kiểm định, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho các em.

Ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang: Hàng trăm học sinh nhập viện - 2

Phần ăn của mỗi em học sinh tại trường vào trưa ngày 17/11

Liên quan đến vụ việc nói trên, các phụ huynh có con học tại trường hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, họ rất bức xúc khi đóng một khoản tiến lớn để con được học trường có chất lượng tốt nhưng lại xảy ra sự cố khiến các cháu nhập viện.

“Chiều 17/11, sau khi đón con về nhà thì đến khoảng 19-20h cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Ban đầu chúng tôi nghĩ do vấn đề ăn uống của cháu tại nhà. Sau đó, triệu chứng cháu càng ngày càng nặng nên gia đình đưa đi nhập viện. Khi đến khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh thì thấy có nhiều bạn học của cháu cùng tình trạng và ngày càng có nhiều học sinh cùng trường đến nhập viện. Do đó, chúng tôi nghi các cháu bị ngộ độc do ăn thức ăn tại trường” – chị B. một phụ huynh cho biết.

Trường liên cấp Hội nhập quốc tế iSchool Nha Trang là trường liên cấp từ Tiểu học, Trung học cơ sở và Phổ thông Trung học.

Minh Minh
Bình luận
vtc.vn