Ngộ độc tập thể, hơn 100 công nhân nhập viện

(VTC News)- Một vụ ngộ độc thực phẩm sau buổi cơm chiều đã khiến hơn 100 công nhân làm việc tại một công ty giày da phải nhập viện cấp cứu.

Tính đến trưa 18/10, bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã liên tục tiếp nhận hơn 100 công nhân thuộc công ty Liên Phát chuyên sản xuất giày da, đóng tại địa bàn thị xã Dĩ An (Bình Dương) vào điều trị. 

Hầu hết các nạn nhân được bệnh viện tiếp nhận trong tình trạng kiệt quệ sức khỏe với các biểu hiện: đau bụng, nôn ói, chóng mặt, ngất xỉu….

Hơn 100 công nhân thuộc công ty Liên Phát bị ngộ độc thực phẩm sau bửa ăn tối của công ty được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức

Hơn 100 công nhân thuộc công ty Liên Phát bị ngộ độc thực phẩm sau bửa ăn tối của công ty được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức

Các công nhân đang được điều trị tại đây cho biết, sau bữa cơm chiều 17/10 tại công ty, mọi người tiếp tục làm ca 3 đến 20h30 cùng ngày rồi về nhà. Sau khi về nhà thì họ có biểu hiện đau bụng, nôn ói.

“Cứ nghĩ chỉ là do đau bụng bình thường, ngủ một giấc thì sẽ hết. Tuy nhiên suốt đêm đau bụng, nôn ói hành hạ khiến em không ngủ được và ráng cầm cự đến sáng nay thì tình trạng sức khỏe lại càng nặng hơn”, một công nhân cho biết.

Công nhân này cho biết thêm, buổi cơm chiều gồm có các món ăn canh mướp đắng, thịt kho đậu hủ, đu đủ xào.

Đến sáng ngày 18/10, sau khi đến công ty làm việc, hàng loạt công nhân đều trong tình trạng đau bụng dữ dội, một số đã ngất xỉu tại chỗ làm. 

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, địa diện công ty đã đưa số công nhân trên nhanh chóng vào bệnh viện cấp cứu. Đến 13h chiều nay, nhiều công nhân vẫn tiếp tục được chuyển tới khiến bệnh viện quận Thủ Đức đông nghẹt.

Hàng chục công nhân đang ngồi chờ ngoài hành lang bệnh viện để chờ vào khám bệnh 

Hàng chục công nhân đang ngồi chờ ngoài hành lang bệnh viện để chờ vào khám bệnh 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Trường, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, từ 7h15 sáng đến trưa, bệnh viện liên tục tiếp nhận hơn 100 công nhân của công ty Liên Phát. 

Các công nhân nhập viện trong tình trạng buồn nôn, tiêu chảy cấp, chóng mặt… Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu bổ sung nước, truyền dịch, tiêm thuốc và phân loại để chuyển các bệnh nhân lên các khoa để tiếp tục điều trị.

Theo bác sĩ Trường, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ ngộ độc hàng loạt của công nhân là do ngộ độc thức ăn, tuy nhiên phải chờ Trung tâm y tế dự phòng lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm mới biết cụ thể.

Bà Lê Thị Mỹ, Quản đốc khu vực sản xuất của Công ty Liên Phát cho biết, suất cơm của công nhân được đặt một công ty khác mang đến. "Sau khi xảy ra sự cố, công ty đã cho xe chở các công nhân đến bệnh viện. Công ty sẽ lo toàn bộ viện phí, với mong muốn các công nhân sớm khỏi bệnh", bà Mỹ cho biết.

Đến 15h cùng ngày, tình trạng sức khỏe công nhân đã được ổn định, một số công nhân đã được xuất viện về nhà nghỉ ngơi, số ít còn lại với tình trạng sức khỏe nặng hơn vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Phạm Nguyễnhttps://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN