Ngộ độc do ăn bánh mì Đắk Lắk: Số lượng người nhập viện lên đến 200

(VTC News) - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, số người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột đã lên đến 200 người.

Chiều 30/11, Chi cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin, đến cuối giờ chiều nay, số người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở Buôn Ma Thuột đã lên đến 200 người.

Ngo doc do an banh mi Dak Lak: So luong nguoi nhap vien len den 200 hinh anh 1

 Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Lê Minh Thông, Phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay, sau khi ghi nhận hàng trăm bệnh nhân nhập viện nghi do ăn bánh mì, ngành y tế đã gửi mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan cấp cao.

Trước đó, khoảng 18h ngày 28/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp nhận báo cáo nhanh từ các bệnh viện về việc hàng chục bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tại quán C.D (ngã tư Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột).

Nhận thông tin trên, đơn vị đã thành lập tổ công tác tới bệnh viện lấy các mẫu bệnh phẩm và lấy gần 20 mẫu đồ ăn tại quán này.

>>> Đọc thêm: Có 121 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Điều ít biết về tụ cầu vàng: Nguyên nhân số 1 gây ngộ độc thực phẩm ở TP. HCM

Điều ít biết về tụ cầu vàng: Nguyên nhân số 1 gây ngộ độc thực phẩm ở TP. HCM

Khuẩn tụ cầu vàng là nguyên nhân chính gây ra phần lớn các vụ ngộ độc thực phẩm tại TP. HCM trong thời gian gần đây.
 
Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Hơn 60 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đắk Lắk

Sau khi ăn bánh mỳ tại một tiệm ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hơn 60 người có biểu hiện nôn ói phải nhập viện để điều trị.
Bình Định
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU