• Zalo

Nghìn người tiễn đưa trung úy hy sinh ở Trường Sa

Thời sự Thứ Sáu, 24/01/2014 02:34:00 +07:00

Sáng 23/1, hàng nghìn người tập trung tại quê nhà Vĩnh Thành (Nghệ An) để tiễn đưa trung úy Phan Văn Hạnh về đất mẹ.

 

Trung úy Phan Văn Hạnh (34 tuổi, quê ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), hy sinh trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ tại đảo Tốc Tan C (thuộc quần đảo Trường Sa) vào ngày 18/1.

 

Ngày 22/1, thi thể anh Hạnh được đưa về quê nhà để mai táng. Ảnh: Người dân, chính quyền các cấp đang làm thủ tục, đọc điếu văn để tiễn đưa anh Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. Gần 9h sáng nay, lễ đưa tang trung úy Hạnh bắt đầu được tiến hành.

Quan tài của anh Hạnh được đưa ra khỏi nhà, phía sau người thân bám lấy không chịu cho đưa đi.

Quan tài được các dân quân tự vệ khiêng ra khỏi ngõ, rất đông người dân đứng xung quanh.

Trung úy Phan Văn Hạnh (34 tuổi) là con đầu của ông Phan Văn Hà và bà Trần Thị Đúc. Anh cưới chị Nguyễn Thị Dung (trú cùng địa phương) cách đây 5 năm. Hai người có với nhau một cháu gái và định cư ở Đồng Nai.

Con ngõ hẹp dẫn vào nhà ông Hà chật ních người khi quan tài anh Hạnh được đưa ra.

Cháu Phan Thị Thùy Dương (5 tuổi, con anh Hạnh) chưa cảm nhận được nỗi đau mất bố. Cháu ngơ ngác khi được người chú bế đi đưa tang

Có đến hàng nghìn người tới dự đưa tang, tiễn đưa thi thể anh Hạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. Dòng người kéo dài từ đầu đến cuối làng. Chưa bao giờ người dân địa phương thấy một đám tang đông như vậy

 

Quan tài trung úy Hạnh được vây xung quanh bởi những vòng hoa của các cơ quan đơn vị, Bộ Quốc Phòng và nhiều tổ chức khác.

 

Nhiều người dân không đi đưa tang được nên đứng hai bên đường chờ quan tài đi qua để tiễn người con của làng về với đất mẹ.

 

Dòng người đưa tang kéo dài đến hàng cây số, từ đầu làng đến cuối làng.

 

Chị Dung, vợ anh Hạnh và ông Hà đã ngất, được đưa trở về khi quan tài ra đến cổng làng. Bà Đúc vẫn chưa tỉnh từ khi hay tin mất con.

Chị Dung, vợ anh Hạnh và ông Hà đã ngất, được đưa trở về khi quan tài ra đến cổng làng. Bà Đúc vẫn chưa tỉnh từ khi hay tin mất con.

 

 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghìn người tiễn đưa trung úy hy sinh ở Trường Sa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin