Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghìn dặm một mình

 

 


Bộ phim là câu chuyện về một người Nhật Bản tên Tadaka. Vì một chuyện lỡ lầm gây tổn thương đến con trai mình khiến tình cảm giữa ông và con trai rạn nứt. Họ không nói chuyện và gặp nhau trong một thời gian khá dài. Rồi một ngày khi cô con dâu gọi điện cho ông, Tadaka biết rằng con trai mình đang mắc phải căn bệnh nan y quái ác. Ông đến bệnh viện nhưng con trai không chịu gặp ông. Tadaka lặng lẽ bỏ đi, và rồi người con dâu chạy theo gửi cho ông một cuốn băng về quá trình con trai ông đến Trung Quốc nghiên cứu một loại hình kinh kịch tại đất nước này. Sau khi xem xong cuốn băng, Tadaka quyết định đi đến Trung Quốc hoàn thành một ước mơ đang bỏ ngỏ của con trai mình, ước mơ có thể xem được vở kịch "Thiên Lý Tẩu Đơn Kỵ".

Mọi việc tưởng như dễ dàng khi chỉ cần quay một buổi biểu diễn nhỏ nhưng khó khăn bắt đầu xảy ra khi ông vừa đặt chân đến Trung Quốc. Sự cách biệt ngôn ngữ khiến ông khó lòng trao đổi được với người dân bản xứ. Rồi mọi việc còn rắc rối hơn khi mà người ông muốn quay đóng vai chính tên Li Jianming hiện đang ở trong tù. Ông phải tìm cách xin giấy phép có thể vào tù quay. Khi có được sự đồng ý rồi, gặp được Li Jianming rồi thì ông vẫn không thể quay được vì Li Jianming không còn tâm trạng nào để đóng nữa vì ông luôn mong mỏi người con trai 8 tuổi tên Yang Yang nơi quê nhà. Thế là Tadaka tiếp tục lặn lội về quê của Li Jianming để thuyết phục cậu bé đến gặp Li Jianming....

Trong những tháng ngày của cuộc hành trình ấy, Tadaka dần dần hiểu hơn về con trai ông. Và ở nước Nhật xa xôi cách Vân Nam ngàn dặm, căn bệnh đang lấy đi sinh mạng của người con trai ông.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN